10 เกมออนไลน์ยุคบุกเบิก ที่เกมเมอร์ตัวจริงต้องเคยเล่น

หากดูในยุคปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่าตลาดเกมส์ออนไลน์นั้นเฟื่องฟูมาก ไม่ว่าจะเป็นการเล่นบนเครื่องคอมฯ หรือเครื่องมือถือก็ตามที และจำนวนเกมก็มีให้เลือกเล่นมากเป็นร้อยเป็นพันเกม เรียกได้ว่าเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่สำหรับวันนี้เราจะไปเปิด 10 เกมออนไลน์ยุคบุกเบิก ที่เกมเมอร์ตัวจริงต้องเคยเล่น จะมีเกมไหนบ้างไปดูกันเลย

#1 Dragon Raja

Dragon Raja เป็นเกมส์ออนไลน์ในลำดับต้นๆ ที่เข้ามาในประเทศไทย มีจุดเด่นอยู่ที่ระบบสงครามที่ฟันกันยับจนต้องหนีหัวซุกหัวซุน นอกจากนั้นยังมีประโยคอมตะ “Edelweroi of the cosmos and the great storm” ที่ทุกคนต้องพิมพ์ให้ได้ ไม่งั้นตายแล้วก็ไม่ได้เกิดใหม่

#2 N-Age

เปิดตัวท่ามกลางกระแสเกมส์ออนไลน์ที่ดังเป็นพลุแตกในยุคนั้น เกมส์ N-Age ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่จำลองการใช้ชีวิตในแบบที่คุณไม่สามารถทำได้ในชีวิตจริง การเดินไปในเมืองต่างๆ ต่อยตีกับผู้คนที่เดินข้างทาง แต่งกายแบบประหลาดๆ ตามแฟชั่นหรือแหวกแนว เดินเท่ๆ ไปในเมือง ฯลฯ นั่นคือสิ่งที่คุณจะเจอได้ในเกมส์นี้

#3 Fortress 2

เกมส์รถถังยิงกัน ซึ่งรถถังแต่ละคันก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันไป เป็นเกมส์ Shooting Fantasy ยุคแรกๆที่เข้ามาในประเทศไทย งานนี้วัดฝีมือความแม่นยำล้วนๆ แต่น่าเสียดายที่ไม่ฮ็อตเท่าไหร่นัก อาจจะเป็นเพราะตัวเกมส์ดูเข้าใจยากและไม่มีอุปกรณ์ตกแต่งภายนอกให้ดูเท่ๆก็เป็นได้

#4 Risk Your Life (RYL)

เกม MMORPG เกมแรกๆ ที่สามารถเล่นแบบ non-target ได้แถมสกิลในเกมนี้ยุคนั้นถือได้ว่าแจ่มแมวเลยทีเดียวที่สำคัญ PVP ในเกมนี้มันส์สุดติ่งกระดิ่งแมวกดกันมันส์สุดๆ ไปเลยละ

#5 TS Online

TS Online เป็นเกมส์แนวเก็บเลเวล ต่อสู้ด้วยการแลกกันตีคนละ 1 ครั้ง หรือที่เรียกกันว่าเกมส์แนว Turn-Based สิ่งที่น่าสนใจสำหรับเกมส์นี้คือมีการจับมอนสเตอร์ต่างๆ มาเป็นผู้ช่วยในการต่อสู้ได้ บางตัวที่มีทักษะดีๆ ก็จะช่วยได้มาก หรือจะเป็นการจับโจรภูเขาเพื่อเอาไปแลกสิ่งตอบแทนก็เป็นเรื่องน่าสนุก

ในยุคนั้นมีการโปรโมทอย่างหนักโดยใช้ดาราในสมัยนั้นอย่าง แอ ภุมวารี ที่ชักชวนให้ไปจับ ปาโต้เยา ตัวมอนสเตอร์ในเกมส์ที่โด่งดังในตอนนั้น

#6 Fairy Land

แฟรี่แลนด์เป็นเกมส์แนว Turn Based ที่เข้ามาก่อน TS Online ที่น่าสนุกคือการจับอสูรต่างๆ มาเป็นพรรคพวก มีตัวละครอยู่ 3 เผ่าคือ เอลฟ์ คนแคระ และมนุษย์ ซึ่งมีความสามารถแตกต่างกันไป ด้วยตัวเกมส์ที่น่ารัก สดใส ทำให้เกมส์นี้เป็นที่สนใจของหลายคนไม่น้อย

#7 Gunbound

เป็นเกมส์แนว Shooting Fantasy ที่โด่งดังมากๆ ด้วยการใช้ตัวละครที่น่ารัก เข้าใจง่าย เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ทำให้กันบาวนด์เป็นเกมส์ที่หลายคนชอบ แต่ด้วยความที่เป็นการเล่นในรูปแบบเดิมๆ ทำให้หลายคนไม่เล่นอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหลายชั่วโมงเหมือนเกมส์อื่นๆ

ตัวละคร (รถ) ภายในเกมส์กันบาวนด์มีความสามารถแตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่ละคันจะมีทักษะความพิเศษแตกต่างกันไป โดยเฉพาะตัวละครลับที่จะออกมาได้โดยการสุ่มเท่านั้นอย่างมังกรหรือม้าดำ เป็นต้น

#8 Pangya

เกมส์กอล์ฟออนไลน์ที่ดังระเบิดในยุคนั้นแบบไม่มีเกมส์ไหนทำได้มาก่อน ด้วยตัวละครที่น่ารักอย่าง Kooh, Sesiria , Hana หรือ Arin ทำให้ผู้หญิงหลายคนชื่นชอบที่จะเล่นเกมส์นี้

เสน่ห์ของเกมส์อยู่ที่การตีลูกแบบต่างๆ ทั้งโทมาฮอคว์ส คอบร้า สปิน เคิร์ฟ หรือการตีโฮลล์อินวัน ในยุคนั้นถึงขนาดต้องมีตารางคำนวนลม มีไม้ครึ่งวงกลมสำหรับวัดองศาลม ส่วนการแข่งแบบทัวร์นาเมนท์และจบด้วยการคว้าถ้วยทองเป็นอะไรที่น่าภูมิใจสุดๆ

#9 MU Online

เกมส์ที่มีสุดยอดเอฟเฟ็คตระการตา ทั้งเสื้อเกราะสีสวย ดุดัน สกิลที่สวยงาม ทำให้เกมเมอร์ในยุคนั้นติดกันงอมแงมเลยทีเดียว ด้วยระบบการเล่นที่ง่าย ไม่ซับซ้อน ทำให้ MU Online เป็นเกมส์ที่หลายคนให้ความสนใจ การพูดคุย การแสดงท่าทางต่างๆ ผ่านตัวละครเช่นหัวเราะ ปฏิเสธ เป็นต้น

#10 Ragnarok Online

สุดยอดเกมส์ในตำนานที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยระบบการเล่นที่ต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกันตั้งแต่เลเวลน้อยไปจนเลเวลสูงๆ ทำให้ Ragnarok ถือว่าเป็นสังคมอย่างหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบในยุคนั้น การซื้อสินค้าในราคาถูกมาขายแพง การสำรวจราคาสินค้าในตลาดอยู่เสมอๆ ทำให้หลายคนรวยไม่รู้เรื่องมาแล้ว

ด้วยรูปแบบเกมส์ที่เล่นได้หลากหลาย ค่าพลังที่สามารถอัพได้ไม่เหมือนใคร ทำให้เกมส์นี้ไม่น่าเบื่อ และแน่นอนทั้งหมดนี้ทำให้ Ragnarok เป็นเกมส์ออนไลน์อันดับ 1 ที่นั่งอยู่ในใจของเกมเมอร์ไทยอย่างไม่ต้องสงสัย

ภาพนี้คือภาพระดับตำนาน ถ้าใครเล่นเกม Ragnarok ต้องเข้าใจเป็นอย่างดี 55555

แบ่งปัน