13 เรื่องราวความโชคดีของผู้คนที่บังเอิญได้พบเจอกับความเฮง

ความโชคดีเป็นเรื่องของโชคชะตา ที่มนุษย์เราเองก็ยังไม่สามารถอธิบายได้ แต่ก็มีเหตุการณ์หรือปรากฏการณ์บางอย่างที่ช่วยพิสูจน์ให้เราได้เห็นว่าเรื่องราวของความโชคดี นั้นเป็นสิ่งที่มีอยู่จริง เพราะบางครั้งผู้คนก็บังเอิญได้พบเจอกับเรื่องราวดีๆ ที่พวกเขาเองก็ไม่คาดคิดว่าจะได้พบเจอมาก่อนเช่นกัน และนี่คือ 13 เรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญหรือโชคชะตาบางอย่าง ที่อาจมีพลังอำนาจลึกลับอะไรก็ตามได้กำหนดไว้ ทำให้บุคคลเหล่านี้ได้พบเจอกับสิ่งมหัศจรรย์ที่ตนเองก็คาดไม่ถึง ซึ่งทำให้พวกเขารู้สึกโชคดีมากกว่าใครๆ

#1 คนที่กดเครื่องดื่มน้ำอัดลมออกมาจากตู้หยอดเหรียญอัตโนมัติ แต่แทนที่เขาจะเสียเงินแลกเครื่องดื่ม เขากลับได้กระป๋องที่มีเทปแปะอยู่พร้อมเหรียญเงินแบบนี้

#2 ชายคนหนึ่งในรัฐอาร์คันซอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้พบเจอกับสิ่งที่เขาเองก็ไม่คาดฝันระหว่างขุดดินบริเวณสนามหน้าบ้าน นั่นก็คือแร่ควอตซ์ขนาดใหญ่มหึมาก้อนนี้ ที่มีมูลค่าสูงถึง 4 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 125 ล้านบาท

#3 ร่องรอยแห่งความทรงจำของคุณทวดคนหนึ่งที่เป็นทหารผ่านศึกในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กับเหรียญที่ท่านเก็บไว้อย่างดีเพื่อส่งต่อให้กับลูกหลาน เพราะมันช่วยปกป้องเขาจากกระสุนปืนจนสามารถรอดชีวิตมาได้

#4 คนที่ซื้อกระเป๋าสตางค์มือสองมาใช้ แล้วพบว่าในกระเป๋าใบนั้นมีเงินสดติดมาด้วย แม้เพียงเล็กน้อยแต่ก็น่ายินดี

#5 ชายคนหนึ่งได้รับเงินทอนมาจากร้านค้า แล้วพบว่ามันไม่ใช่เหรียญเงินที่เราใช้กันทั่วไป แต่เป็นเหรียญที่มีอายุเก่าแก่กว่า 105 ปี

#6 ในปี 2009 ผู้รับเหมาชื่อว่า Bob Kitts ได้เข้าไปซ่อมแซมบ้านให้กับเพื่อนของเขาชื่อว่า Amanda Reece และระหว่างที่กำลังทำการปรับปรุงห้องน้ำ ก็ได้พบหีบเหล็กที่มีเงินจำนวน $182,000 หรือราว 5 ล้านบาทอยู่ข้างใน

#7 ชายชาวฝรั่งเศสคนหนึ่งได้รับมรดกเป็นบ้านในนอร์ม็องดี เมื่อเขาเข้าไปสำรวจในบ้านหลังใหม่ที่เพิ่งได้รับเป็นมรดกตกทอด ก็พบกล่องใบเล็กที่อัดแน่นไปด้วยเหรียญทอง ที่มีมูลค่าสูงถึง 3.7 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 116 ล้านบาท

#8 ภาพของชายหญิงคู่หนึ่งที่ซื้อเกมกระดานมือสองมาจากร้านขายของเก่า แต่เมื่อนำกลับมาเปิดดูที่บ้านก็พบว่าภายในมีแหวนเพชรที่มีมูลค่าสูงมากซ่อนอยู่

#9 ชาวนาในประเทศออสเตรเลียบังเอิญพบก้อนทองระหว่างที่เขากำลังค้นหาสิ่งของมีค่าด้วยเครื่องตรวจจับโลหะ และเมื่อขุดลึกลงไปก็พบว่าทองก้อนนี้มีน้ำหนักถึง 5.5 กิโลกรัม ซึ่งคิดเป็นมูลค่าเกือบ 10 ล้านบาทเลยทีเดียว

#10 การเดินทางไปท่องเที่ยวที่ดังระดับโลกโดยไม่มีผู้คนวุ่นวายนั้นก็ถือว่าโชคดีมากพอแล้ว แต่นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ยังได้ภาพที่สวยแปลกตาเพราะหิมะครึ่งหนึ่งบนกำแพงเมืองจีนฝั่งประเทศมองโกเลียนั้นยังไม่ละลายอีกด้วย

#11 บ้านเก่าใน Windber รัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ถูกทิ้งร้างมานานถึง 20 ปี จนกระทั่งมีเด็กๆ เข้าไปเล่นซนในนั้นและได้พบกับเหรียญเก่าตกอยู่ใกล้กำแพง จึงได้บอกพ่อแม่และพ่อแม่ก็มาทุบกำแพงเพื่อตรวจสอบ และได้พบกับเหรียญที่มีมูลค่ามากถึง $8,500 หรือราว 258,000 บาทเลยทีเดียว

#12 นักล่าสมบัติคนหนึ่งตรวจพบก้อนโลหะขนาดใหญ่ริมชายหาดในออสเตรเลีย ตอนแรกเขาคิดว่าเป็นเศษซากรถยนต์หรืออะไรสักอย่าง แต่เมื่อขุดลงไปก็พบว่ามันเป็นก้อนทองคำขนาดใหญ่มาก และมีมูลค่าสูงถึง $300,000 หรือประมาณ 9.4 ล้านบาท

#13 เราทุกคนต่างก็เคยเก็บก้อนหินที่มีสีสันและรูปร่างประหลาด แต่ใครจะคิดว่าวันหนึ่งจะมีคนได้พบกับโอปอลที่หายาก และมีมูลค่ามากถึง 91 ล้านบาท ถึงแม้ว่าผู้ที่ค้นพบนั้นจะเก็บมันไว้เป็นเวลานานก่อนนำไปตรวจสอบก็ตาม

เครดิต brightside.me

แบ่งปัน