13 ผู้คนที่อยากเปลี่ยนทรงผมแต่สิ่งที่ได้ช่างแตกต่าง

บางครั้งคนเราก็อาจจะอยากลองเปลี่ยนลุคดูบ้าง เพื่อลดความซ้ำซากจำเจด้วยวิธีการง่ายๆ อย่างเช่นการเปลี่ยนทรงผม ย้อมสีผม หรือตัดหน้าม้า แต่บางครั้งก็ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงมากเกินกว่าที่เราต้องการ ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเมื่อผู้คนต้องการที่จะเปลี่ยนลุคของตัวเองให้ดูดีมีเสน่ห์ขึ้นมากกว่าเดิม ด้วยการตัดผม ย้อมผม หรือจัดแต่งทรงผมด้วยไอเดียใหม่ แต่ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั้นแตกต่างจากที่คิดเอาไว้อย่างสิ้นเชิง

#1 ชายหนุ่มที่ไม่อยากเสียเงินออกไปตัดผมที่ร้าน ก่อนจะพบว่ามันเป็นความคิดที่ผิด เมื่อเขาปล่อยให้ภรรยาของเขาเองเป็นคนลงมือตัดผมด้วยตัวเอง

#2 การลองทำสิ่งแปลกใหม่คือการกล้าที่จะเสี่ยงต่อความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอ และนี่คือสิ่งที่ขอ เทียบกับสิ่งที่ฉันได้รับ

#3 การตัดหน้าม้ามีหลายปัจจัยที่อาจทำให้เกิดความผิดพลาด อย่างเช่นเมื่อทรงผมที่ออกมานั้นแตกต่างจากภาพที่คิดเอาไว้

#4 การตัดผมที่ผิดพลาดจนทำให้เส้นผมที่อยู่บนศีรษะของชายหนุ่มคนนี้ดูไม่เหมือนเส้นผมของเขา แต่ดูเหมือนวิกผมหรืออะไรบางอย่างที่เป็นสีดำแปะอยู่บนศีรษะมากกว่า

#5 การตัดผมด้วยตัวเองที่ต้องมีครั้งแรกเสมอ และครั้งแรกก็อาจจะออกมาเป็นแบบนี้ก็ได้

#6 ความพยายามของชายหนุ่มที่อยากลองออกแบบทรงผมด้วยตัวเอง และจบลงด้วยทรงผมที่ทั้งเท่และฮาสุดขีด

#7 ถ้าต้องการตัดทรงผมที่นำแฟชั่นหรือทันสมัย ก็ควรเลือกร้านที่ดูอินเทรนด์ เพราะไม่เช่นนั้นแทนที่จะได้ผมทรงอันเดอร์คัตสไตล์ฮิปสเตอร์ ก็อาจจะได้ก้อนอะไรบางอย่างมาไว้บนหัวแทน

#8 การไถเส้นผมออกจนเห็นหนังศีรษะนั้นต้องทำโดยช่างผมที่เราไว้ใจได้ เพราะเมื่อสูญเสียเส้นผมเหล่านั้นไปแล้วก็ต้องใช้เวลานานพอสมควรกว่ามันจะกลับมายาวเหมือนเดิม

#9 การตัดผมหน้าม้าเป็นความผิดพลาดในชีวิตของใครหลายคน โดยเฉพาะผมหน้าม้าตรงสั้นเต่อแบบนี้

#10 เราสามารถเปลี่ยนทุกวันให้เป็นวันที่เฮฮาขำกลิ้งได้ด้วยทรงผมที่แปลกไม่เหมือนใครของเราเอง

#11 การตัดทรงผมทรงใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนใครบางครั้งมันก็ออกมาดี แต่บางครั้งมันก็ออกมาแปลกประหลาดได้

#12 อย่าลองตัดผมทรงใหม่ๆ กับช่างที่คุณยังไม่มั่นใจในฝีมือ อย่างเช่นชายหนุ่มคนนี้ที่ต้องการตัดผมแบบเดียวกับในวิดีโอและไม่ได้บอกว่าเขาไม่ต้องการปุ่มเล่น

#13 ถ้าคุณอยากมีทรงผมที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ก็ไล่ระดับด้วยการตัดตรงทีละขั้น แค่นี้ก็ได้ทรงผมที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครอยากเหมือนแล้ว

เครดิต brightside.me

แบ่งปัน