13 เรื่องราวดีๆ ที่ทำให้เห็นว่าความสุขหาได้จากสิ่งรอบตัวเรา

เชื่อว่าเราทุกคนต่างก็ต้องการเรื่องดีๆ ที่จะสร้างความสุขให้กับชีวิตของเราได้ แต่บางครั้งคนเราก็มักจะเผลอมองข้ามเรื่องเล็กน้อยและมองหาแต่สิ่งที่ยิ่งใหญ่ จนลืมไปว่าความสุขสามารถเกิดขึ้นได้จากสิ่งเล็กน้อยใกล้ตัวเราเสมอ และนี่คือภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่าเรื่องดีๆ นั้นอาจเกิดขึ้นได้จากสิ่งเล็กน้อยที่หลายคนนั้นมองข้ามไป และมองหาแต่สิ่งที่ยิ่งใหญ่จนทำให้ไม่มีความสุข แต่ถ้าเราเปิดใจและหันไปมองสิ่งรอบข้างก็จะได้พบเจอกับเรื่องที่ทำให้ยิ้มได้เสมอ

#1 สิ่งที่เป็นขยะในสายตาของใครบางคนจนทำให้พวกเขาต้องโยนทิ้งไป มันก็อาจจะกลายเป็นสิ่งมีค่าของสุนัขที่ต้องการเพื่อนสักคนและที่นอนที่อบอุ่นเอาไว้ให้มันได้พักพิงในยามหนาวก็ได้

#2 เรื่องดีๆ นั้นเกิดขึ้นตลอดเวลา แต่บางครั้งเราก็ไม่มีโอกาสได้สัมผัสเรื่องราวเหล่านั้นด้วยตัวเอง อย่างเช่นเรื่องราวของลูกสุนัขที่อ่อนแอและป่วยหนักแต่ก็ได้รับการดูแลจนเติบโต

#3 สาวน้อยวัยเพียง 10 ปีที่รู้ดียิ่งกว่าผู้ใหญ่ว่าความสุขนั้นสามารถพบเจอได้จากเรื่องเล็กน้อยใกล้ตัว อย่างเช่นการที่ได้วิ่งเล่นริมชายหาดอย่างมีความสุขและร่าเริงสดใส

#4 ในชีวิตของคนเราอาจจะได้พบเจอกับปัญหาและอุปสรรคมากมาย แต่เราก็สามารถเอาชนะมันได้อย่างภาคภูมิใจเหมือนชายคนนี้ที่เอาชนะโรค Anorexia

#5 หญิงสาวที่มีความผิดปกติในด้านพัฒนาการทำให้เข้ากับคนในสังคมได้ยาก จนกระทั่งได้เจอกับคนที่ป่วยเหมือนกันและได้ทำความรู้จักจนไปออกเดตกันแบบนี้

#6 ภาพความน่ารักของคุณปู่และหลานชายตัวน้อยที่ไม่ได้เจอกันมานาน และบอกได้ว่าทั้งคู่นั้นคิดถึงกันมาก เห็นได้จากแววตาที่มองกันด้วยความรัก

#7 เจ้าหญิงดิสนีย์ที่จับมือแฟนคลับที่ดวงตามองไม่เห็นมาสัมผัสชุดและมงกุฎของเธอ เพื่อให้แฟนคลับได้สัมผัสและจินตนาการถึงความสวยงามของมัน

#8 ความน่ารักและความผูกพันระหว่างหนูน้อยกับเจ้าตูบตัวโต ที่รักกันมากเหมือนพี่น้อง และตัวติดกันตลอดเวลาแม้แต่เวลานอนก็ด้วย

#9 เรื่องมหัศจรรย์เกิดขึ้นได้เสมอ อยู่ที่ว่าเราจะสังเกตและสนใจมันหรือไม่ ถ้าเรารู้จักมีความสุขกับสิ่งรอบตัวก็จะทำให้ชีวิตของเราไม่เป็นทุกข์อีกต่อไป

#10 ความน่ารักของคุณพ่อที่ในที่สุดก็ยอมตามใจลูกสาวด้วยการปล่อยให้ลูกสาวนั้นแต่งหน้าให้กับเขา ซึ่งทำให้สาวน้อยดีใจมากและยิ้มกว้างอย่างน่ารักแบบนี้

#11 รอยยิ้มของคุณแม่ที่เอาเจ้าตูบตัวจิ๋วใส่ไว้ในกระเป๋าผ้ากันเปื้อนตอนที่กำลังทำงานบ้าน ส่วนเจ้าตูบนั้นยิ้มกว้างยิ่งกว่าเพราะมันติดคุณแม่มากๆ นั่นเอง

#12 เรื่องราวของแพะที่ชอบกระโดดเด้งอยู่บนแทรมโพลีนมาก จนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของมัน เจ้าแพะจึงเศร้ามาเมื่อแทรมโพลีนนั้นขาด และเมื่อมีคนรู้เรื่องราวก็ได้ส่งแทรมโพลีนอันใหม่ไปให้

#13 ความสุขที่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ จากการกระทำที่แสนเล็กน้อยและธรรมดา แต่มันอาจทำให้อีกฝ่ายหนึ่งมีความสุขไปทั้งวัน อย่างเช่นสีหน้าของภรรยาที่เปลี่ยนไปเพียงแค่สามีบอกรัก

เครดิต : brightside

แบ่งปัน