14 นักแสดงในบทบาทที่เราคุ้นเคย กับอีกบทบาทที่แตกต่างกันมาก

นักแสดงบางคนเล่นได้ดีมาก เมื่อรวมกับฝีมือการแสดงได้อย่างเข้าถึงบทบาทในภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าเป็นผลงานชิ้นเอกของพวกเขา ก็อาจทำให้ผู้ชมไม่สามารถจินตนาการภาพของนักแสดงเหล่านี้ในบทอื่นได้ แต่นักแสดงที่เก่งกาจนั้นสามารถรับงานได้หลากหลายประเภท เพราะพวกเขาสามารถสวมบทบาทให้เป็นตัวละครเหล่านี้ได้อย่างแนบเนียนไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่แตกต่างกันมากแค่ไหนก็ตาม ถึงแม้ว่าผู้ชมอาจจะมีภาพจำของพวกเขาในบางบทบาท แต่ก็ยังมีอีกหลายบทบาทและผลงานจากนักแสดงเหล่านี้ที่แตกต่างจากภาพที่เราคุ้นเคยมาก

#1 ทอม ฮาร์ดี นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอังกฤษ กับสองบทบาทที่ต่างกันมาก ในเรื่อง Peaky Blinders และ This Means War

#2 สตีฟ คาเรล ที่เราคุ้นเคยจากบทบาทในภาพยนตร์แนวตลกหรือโรแมนติก รวมถึงซิทคอมอย่างเช่นในเรื่อง The Office แต่ก็มีบทบาทที่ท้าทายฝีมือการแสดงของเขาอย่าง Foxcatcher ด้วยเช่นกัน

#3 ทิม รอท นักแสดงและผู้กำกับชาวอังกฤษ เป็นที่รู้จักในบทบาทในภาพยนตร์อย่าง Reservoir Dogs, Pulp Fiction, และ Rob Roy หรือแนวลึกลับอย่าง The Hateful Eight

#4 เอไลจาห์ วูด ที่คนทั้งโลกคุ้นเคยกับบทบาทฮอบบิทของเขาในภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings แต่เขาก็มีผลงานแนวอื่นอีกมาก อย่างเช่นแนวตลกปนหลอนอย่าง Come to Daddy

#5 แอนดรูว์ สก็อตต์ นักแสดงชาวไอริช ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในการรับบทในซีรีส์ Sherlock แต่เขาก็สามารถรับบทที่เรียกได้ว่าตรงข้ามกันอย่างในเรื่อง Steel Country ได้ดีมาก

#6 แอนโทนี ฮ็อปกินส์ นักแสดงชาวเวลช์ กับสองบทบาทที่แตกต่างกัน แต่เขาก็สามารถเล่นได้อย่างน่าทึ่ง ทั้งในเรื่อง Thor และ The Silence of the Lambs

#7 วูดดี แฮร์เรลสัน นักแสดงชาวอเมริกัน ในสองบทบาทที่มีทั้งความคล้ายและแตกต่างกันมาก คือบอดี้การ์ดในเรื่อง Anger Management และเจ้าหน้าที่ตำรวจในเรื่อง True Detective

#8 แม็ตต์ เดม่อน ได้รับรางวัลออสการ์จากการเขียนบทในภาพยนตร์เรื่อง Good Will Hunting และยังมีผลงานการแสดงที่หลากหลายและแตกต่างกันอย่าง The Zero Theorem และ The Great Wall

#9 โรวัน แอตคินสัน นักแสดงที่มีชื่อเสียงอย่างมากในบทบาทมิสเตอร์บีน จนอาจทำให้หลายคนไม่รู้ว่าเขายังมีผลงานอื่นที่น่าสนใจอย่างเช่น Keeping Mum หรือ Johnny English Strikes Again

#10 คริส อีแวนส์ กับความแตกต่างในสองบทบาทที่ไม่มีความเหมือนกันเลย นั่นก็คือบทกัปตันอเมริกาที่เราคุ้นเคยในภาพยนตร์ของมาร์เวล หรือจะเป็นผู้ก่อการกบฏที่ยากจนใน Snowpiercer

#11 แดเนียล เคร็ก นักแสดงชาวอังกฤษ มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็นเจมส์ บอนด์ คนที่ 6 แต่เขาก็ยังมีผลงานที่น่าสนใจอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่นเรื่อง Logan Lucky

#12 คริสทอฟ วัลซ์ นักแสดงชาวออสเตรีย เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง Inglourious Basterds ซึ่งเขาได้รับรางวัลออสการ์ แต่เขาก็มีผลงานที่แตกต่างจากนั้นมากอย่างเรื่อง The Zero Theorem

#13 อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด นักแสดงชาวสวีเดน อัพหุ่นฟิตพิชิตบททาร์ซานใน The Legend of Tarzan ก่อนที่จะยอมตัดผมเพื่อรับบทชายหัวล้านที่เป็นอัจฉริยะด้านการเขียนโปรแกรม ในเรื่อง The Hummingbird Project

#14 เคอานู รีฟส์ นักแสดงชายชาวแคนาดา-อเมริกัน-อังกฤษ รับบทเป็นสายลับสองหน้าในภาพยนตร์เรื่อง A Scanner Darkly และรับบทคนที่ต่อสู้กับปีศาจในเรื่อง Constantine

เครดิต brightside.me

แบ่งปัน