15 ผู้คนที่มีร่างกายสุดแปลก จนกินเนสส์บุ๊คต้องเอาไปลง

อย่างที่เราทราบกันเป็นอย่างดีว่า Guinness World Record คือหน่วยงานที่คอยจดบันทึกสถิติโลกต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกินจุ ยกน้ำหนัก แบกของ ลากจูง และอีกหลากสิ่งหลายอย่าง แต่ที่เกริ่นๆ มานั้นแทบจะเป็นสถิติโลกธรรมดาๆ ทั้งสิ้น เพราะยังมีผู้คนอยู่กลุ่มหนึ่งที่มีลักษณะเฉพาะตัวอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครในโลกใบนี้ พวกเขาคือเหล่าผู้คน 15 คนที่มีร่างกายสุดแปลก จนกินเนสส์บุ๊คต้องเอาไปบันทึกไว้เลยทีเดียว

#1 ชายผู้ยืดผิวหนังได้มากที่สุดในโลก

Garry Turner จากอังกฤษ ผิวของเขามีความยืดหยุ่นมาก ทำให้ยืดออกไปได้ถึง 15.8 ซม. ซึ่งเกิดจากโรคที่ชื่อ Ehlers-Danlos Syndrome ความผิดปกติทางพันธุกรรมที่ทำให้เกิดการขยายตัวของผิวหนัง

#2 ชายและหญิงที่สักมากที่สุดในโลก

คู่รักจากสหรัฐอเมริกา Charles Helmke และ Charlotte Guttenberg ร่างกายของ Charles ถูกปกคลุมไปด้วยรอยสัก 97.5% ส่วน Charlotte อยู่ที่ 91.5%

#3 ปากที่กว้างที่สุดในโลก

Francisco Domingo Joaquim “Chiquinho” จากแองโกลา เป็นผู้ถือสถิติ ปากที่กว้างที่สุดในโลก เขาสามารถเปิดปากได้กว้างถึง 17 ซม.

#4 ชายและหญิงที่เล็บยาวที่สุดในโลก

Melvin Booth และ Lee Redmond hold พลเมืองของสหรัฐฯ สองคน เป็นผู้ถือสถิติชายและหญิงที่เล็บยาวที่สุดในโลกในปี 2008 Lee มีเล็บยาวถึง 8.65 เมตร ส่วน Melvin Booth มีเล็บยาวอยู่ที่ 9.85 เมตร ในปี 2009

#5 ผมโมฮอว์กที่สูงที่สุดในโลก

คงไม่มีใครรักทรงผมโมฮอว์กเท่ากับ Eric Hahn อีกแล้ว เพราะเขานั้นเป็นผู้ได้รับการบันทึกว่ามีผมโมฮอว์กที่สูงที่สุด ในปี 2008

#6 ผมยาวที่สุดในโลก

Xie Qiuping จากจีนเป็นผู้หญิงที่มีผมยาวที่สุดในโลก เธอบอกว่าเธอไม่ได้ตัดผมเลยตั้งแต่อายุ 13 และมีผมที่ยาวถึง 5.627 เมตร

#7 ชายที่สูงที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ และหญิงสาวที่เตี้ยที่สุดที่ยังมีชีวิต

ฝ่ายชายคือ Sultan Kosen จากตุรกีผู้สูงถึง 251 ซม. ส่วนฝ่ายหญิงคือ Jyoti Amge จากอินเดีย ผู้มีความสูงเพียงแค่ 62.8 ซม. เท่านั้น

#8 ขนตาที่ยาวที่สุดในโลก

สถิตินี้ตกเป็นของ You Jianxia จากประเทศจีนผู้มีขนตายาวถึง 12.4 ซม. แถมเธอยังบอกด้วยว่า เธอเพิ่งมาไว้ขนตาเมื่อปี 2013 นี้เอง

#9 เท้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Jeison Orlando Rodriguez Hernandez ชายวัย 20 ปีจากเวเนซูเอล่า เขาใส่รองเท้าไซส์ 26

#10 จมูกใหญ่ที่สุดในโลก

Mehmet Ozyurek จากตุรกี ผู้ครองสถิติจมูกที่ใหญ่ที่สุด โดยมีขนาดถึง 3.46 นิ้ว หรือประมาณ 8.79 เซ็นติเมตร

#11 แขนยาวที่สุดในโลก

Jeff Dabe นักมวยปล้ำแขนโตจากมินนิโซตาเขามีแขนที่มีความใหญ่ถึง 19 นิ้ว (48 ซม.) ดูไปดูมาเหมือนป๊อปอาย

#12 เครายาวที่สุดในโลก

ตกเป็นของชาวแคนาดา Sarwan Singh ผู้มีเครายาวถึง 2.495 เมตร

#13 ขายาวที่สุดในโลก

Svetlana Pankratova จากรัสเซียเธอมีขาที่ยาวที่สุดวัดได้ 51.9 นิ้ว (132 ซม.)

#14 ชายที่มีลิ้นยาวที่สุดในโลก

Nick Stoeberl วัย 24 ปี จากแคลิฟอร์เนีย ได้รับการบันทึกไว้ว่า มีลิ้นที่ยาวที่สุดในโลก โดยมีความยาวถึง 10.1 เซ็นติเมตร วัดจากปลายลิ้นถึงริมฝีปากด้านบน

#15 เท้ายืดหยุ่นที่สุดในโลก

Maxwell Day ชายหนุ่มที่สามารถหันเท้าของเขาไปด้านหลังได้อย่างน่าประหลาดใจ เขารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ทราบว่าเขาเป็นคนสำคัญใน Guinness World Records 201

เครดิต guinnessworldrecords

แบ่งปัน