ช่างภาพเผยเบื้องหลังวิธีถ่ายภาพสวยๆ ที่เขาโพสบนอินสตาแกรม

ภาพถ่ายที่สวยงามอลังการนั้นไม่ได้เกิดจากการให้นางแบบนายแบบมืออาชีพมาโพสท่าแล้วใช้กล้องราคาแพงถ่ายรูปเท่านั้น แต่ผลงานที่ดีสามารถเกิดขึ้นได้จากความทุ่มเทและความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ โดยที่บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่หายากหรือมีราคาแพงเลย ช่างภาพชาวเม็กซิกันที่มีชื่อเสียงในโซเชียลมีเดียชื่อว่า OMAHI ได้ออกมาเปิดเผยเบื้องหลังการถ่ายภาพที่สวยงดงามของเขา ว่าจริงๆ แล้วมีวิธีการที่ใครก็สามารถทำตามได้ แต่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และความสามารถในการประดิษฐ์เข้ามาช่วย

#1 เบื้องหลังการถ่ายภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่าภาพที่ออกมากับความจริงอาจจะไม่ได้ตรงกันเสมอไป แต่อาจเป็นการใช้ลูกเล่นที่ใครๆ ก็ทำตามได้

#2 การถ่ายภาพแนวแฟนตาซีเหนือจินตนาการที่จริงๆ แล้วไม่ได้ทำยากอย่างที่คิด เพราะใช้แค่กระจกและสำลีที่ถูกนมาทำเป็นปุยเมฆนุ่มนิ่ม

#3 ภาพที่สวยงามไม่ได้เกิดจากการใช้กล้องราคาแพงหรือสถานที่ที่อลังการเท่านั้น แต่ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ มุมมอง รวมไปถึงการใช้เทคนิคต่างๆ ในการแต่งโทนสีด้วย

#4 เบื้องหลังการถ่ายภาพสวยแปลกตาแบบง่ายๆ ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมายนอกจากแสงยูวี เพียงแค่มีอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็สร้างผลงานภาพถ่ายได้หลากหลายแบบแล้ว

#5 ภาพที่ดูเหมือนการตัดต่อหรือใช้เทคนิคพิเศษเข้ามาช่วยทำให้ดูเหมือนภาพในโลกแฟนตาซี แต่จริงๆ แล้วใช้แค่ความคิดสร้างสรรค์เท่านั้นเอง

#6 ถ่ายภาพสวยอลังการพร้อมฉากหลังสุดเท่ได้แบบง่ายๆ โดยไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล เพียงแค่อาศัยมุมกล้องและความแนบเนียนในการแต่งภาพเล็กน้อย

#7 ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่หายากหรือราคาแพงเราก็สามารถถ่ายภาพออกมาให้สวยเตะตาได้ อย่างเช่นไม้ลังที่สามารถนำมาใช้ในการถ่ายภาพได้อย่างน่าประทับใจแบบนี้

#8 การถ่ายภาพหน้ากระจกออกมาให้สวยดูดีกว่าปกติ โดยไม่ต้องใช้อะไรมากแค่มีดอกไม้และไฟ แต่เปลี่ยนจากกระจกเงามาเป็นกระจกธรรมดาเท่านั้นเอง

#9 อ่างอาบน้ำเล็กๆ แบบนี้ แต่ภาพถ่ายที่ออกมาทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในมหาสมุทรลึก

#10 แสงจากมุมที่สมบูรณ์แบบทำให้รูปภาพของคุณดูไม่เหมือนใคร

#11 ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมายเพียงแค่ตัดกระดาษ และความแนบเนียนในการแต่งภาพเล็กน้อย

#12 เบื้องหลังการถ่ายภาพช็อตเด็ด ที่ใช้เพียงเคสพลาสติกกันน้ำคลุมกล้อง

#13 หากสภาพอากาศไม่เป็นใจก็ไม่ต้องกังวล เพราะขวดน้ำสามารถช่วยคุณได้

#14 ภาพแนวแฟนตาซีเหนือจินตนาการ เกิดขึ้นจากสระว่ายน้ำเล็กๆ ในบ้านของคุณ

#15 นี่อาจเป็นโปสเตอร์ภาพยนตร์หรือหน้าปกหนังสือขายดี ซึ่งเกิดจากความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ของเขาล้วนๆ

เครดิต brightside

แบ่งปัน