17 ภาพการ์ตูนน่ารักๆ และเรื่องราวของน้ำแข็งก้อนผู้มีจิตใจที่ดี

หากใครที่กำลังท้อแท้กับชีวิตในตอนนี้ ก็อยากขอให้ได้มาลองรับพลังงานในแง่บวก เพลิดเพลินไปกับความน่ารักของเจ้า “น้ำแข็ง” ในการ์ตูนสั้นๆ น่ารักๆ ที่ชื่อว่า CubeMelt โดยศิลปินชื่อว่า Peng Ven Wong วัย 36 ปี ผู้รู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตวัยทำงาน จนเกิดความสงสัยว่าทำไมชีวิตเราถึงสั้นนัก ไม่ต่างกับ “น้ำแข็งในแก้วโซดา” ของเขาเลย ด้วยเหตุนั้นเอง เจ้า CubeMelt จึงถือกำเนิดขึ้นมา พร้อมกับเรื่องราวการใช้ชีวิตสุดน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกมีกำลังใจในการใช้ชีวิตจริงๆ ของตัวเองมากยิ่งขึ้น และหวังว่าทุกคนจะได้รับกำลังใจที่ดีกลับไปหลังจากนี้

#1 น้ำแข็งก้อนที่แม้จะตัวเล็กแต่มีจิตใจที่ยิ่งใหญ่ เมื่อมันได้ยอมเสียสละตนเองด้วยการละลายกลายเป็นน้ำใสสะอาด เพื่อต่อชีวิตให้กับเจ้าปลาที่น่าสงสารที่แหล่งที่อยู่อาศัยของมันกำลังค่อยๆ เหือดแห้งลงไป

#2 ผู้ที่ให้กำเนิดเราก็คือแม่ของเราเอง ส่วนผู้ที่ให้กำเนิดน้ำแข็งก้อนนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากถาดสำหรับทำน้ำแข็ง มันจึงกลายเป็นแม่ผู้ให้กำเนิดของน้ำแข็งก้อนน้อย และเจ้าน้ำแข็งก้อนน้อยก็รู้สึกสำนึกในบุญคุณมาก

#3 เรื่องราวการใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานของเจ้าน้ำแข็งก้อน ที่ใช้ลักษณะพิเศษของตนเองให้เกิดประโยชน์ นั่นก็คือการคอสเพลย์เป็นตัวการ์ตูนต่างๆ ด้วยการทำให้ตัวเองละลาย

#4 หรือจะเป็นการแสดงโชว์มายากลหายตัวก็ทำได้ง่ายเลยนะ

#5 ความฝันอันแสนยิ่งใหญ่ของเจ้าน้ำแข็งก้อนน้อย ที่อยากเป็นก้อนน้ำแข็งในตำนานกับเค้าบ้าง จึงพยายามออกกำลังกายอย่างหนักโดยมีแรงบันดาลใจเป็นก้อนน้ำแข็งที่ชนกับเรือไททานิก

#6 การหายไปของสิ่งหนึ่งอาจเป็นจุดกำเนิดของอีกสิ่งหนึ่งที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน อย่างเช่นเมื่อน้ำแข็งละลายกลายเป็นน้ำ มันก็อาจทำให้ต้นไม้ดอกไม้หรือใบหญ้างอกงามขึ้นมาได้

#7 ประโยชน์ของการที่ตัวของเราสามารถละลายได้ นั่นก็คือเราสามารถทำตัวให้เล็กลงเพื่อเข้าชมภาพยนตร์หรือนิทรรศการต่างๆ แบบฟรีๆ ได้เช่นเดียวกับเด็กที่ความสูงไม่ถึง 90 เซนติเมตร

#8 เมื่อถูกมนุษย์ต่างดาวจับกุมตัว เจ้าน้ำแข็งก็ไม่มีอะไรให้ต้องกลุ้มใจ เพราะมันสามารถใช้ตัวเองเป็นอาวุธที่น่ากลัวได้แบบนี้นั่นเอง

#9 สร้างซิกแพ็กได้ง่ายๆ ในแบบของน้ำแข็ง โดยไม่ต้องออกกำลังกายหรือรับประทานโปรตีนเสริม แค่หยิบไดร์มาเป่าให้หน้าท้องมีรูปทรงเหมือนกล้ามเนื้อก็พอแล้ว

#10 การเลียน้ำแข็งที่เย็นจัดนั้นอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุที่เราไม่คาดฝันได้ อย่างเช่นเจ้าหมาน้อยตัวนี้ที่ลิ้นติดอยู่กับก้อนน้ำแข็งจนเอาออกไม่ได้

#11 จะเป็นอย่างไรถ้าคนที่โดนธานอสทำลาย ไม่ใช่สไปเดอร์แมนแต่เป็นเจ้าน้ำแข็งก้อนน้อย

#12 น้ำแข็งไม่ใช่แค่สิ่งที่ช่วยเพิ่มความเย็นให้กับเครื่องดื่มของเราเท่านั้น แต่มันยังมีประโยชน์อีกมากมาย อย่างเช่นทำให้ตัวของเราเย็นได้เมื่อป่วยเป็นไข้ตัวร้อน

#13 เมื่อก้อนน้ำแข็งกลายเป็นราชินีเอลซ่า ราชินีแห่งน้ำแข็งผู้สวยสง่า

#14 อยากกินไอติมอีกไม่ใช่เรื่องยาก ก็แค่ทำตัวให้เล็กลงเท่านั้นเอง

#15 ถ้าต้องการกินเค้กทั้งก้อนเจ้าน้ำแข็งก็สามารถทำได้ ด้วยการใช้ลมร้อนเป่าเพื่อให้ปากกว้างขึ้นกว่าเดิม

#16 เมื่อเราดื่มน้ำที่เย็นจัดเข้าไป ก็จะรู้สึกจี๊ดขึ้นไปถึงสมองจนเหมือนกับสมองของเรานั้นถูกแช่แข็ง หรือที่เรียกกันว่า Brain freeze

#17 ความสัมพันธ์ที่เป็นขั้วตรงข้ามแต่ก็ทำให้กลายเป็นคู่ที่น่ารักมาก ระหว่างดวงอาทิตย์ที่ร้อนแรงและน้ำแข็งที่เย็นฉ่ำ แม้จะรักกันมากแต่ทั้งคู่ก็ต้องรักษาระยะห่างเพื่อไม่ให้เป็นการทำร้ายกันและกัน

เครดิต boredpanda

แบ่งปัน