17 ภาพความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ เมื่อสิ่งหนึ่งดูคล้ายกับอีกสิ่งหนึ่งมาก

ธรรมชาตินั้นสร้างสิ่งที่มีความสวยงามและความพิเศษในตัวเองเอาไว้มากมายนับไม่ถ้วน แต่มีหลายครั้งที่ดูเหมือนว่าธรรมชาตินั้นพยายามจะเล่นตลกกับเรา ด้วยการแกล้งทำให้เราหลงเชื่อว่าสิ่งหนึ่งนั้นอาจกลายเป็นอีกสิ่งหนึ่งได้ ด้วยการออกแบบสองสิ่งให้ดูเหมือนกัน ถึงแม้ว่าจะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเลยก็ตาม และนี่คือภาพความแปลกประหลาดและน่าสนใจที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เมื่อสิ่งหนึ่งนั้นดูคล้ายคลึงกับอีกสิ่งหนึ่งมากเลยทีเดียว

#1 ภาพความสวยงามแปลกตาของดอกไม้ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่ก็ทำให้เราสับสนเมื่อมันดูคล้ายกับสิ่งมีชีวิตอย่างนก ที่มีครบทั้งหัว ปาก ตา ลงไปจนถึงลำตัวส่วนบนของมันเลยทีเดียว

#2 ความแปลกที่อาจทำให้หลายคนเกิดอาการหิว เมื่อก้อนหินก้อนหนึ่งนั้นมีลวดลายที่สวยงามแปลกตา ดูคล้ายกับเนื้อแสนอร่อยที่มีมันแทรกอยู่นั่นเอง

#3 แคร์รอตที่ปลอมตัวได้อย่างแนบเนียนมาก โดยเฉพาะเมื่อมันอยู่บนสนามหญ้า เพราะรูปร่างของมันนั้นดูเหมือนกับเป็ดมาก แต่เป็นเป็ดสีส้มสดใสและมีหางยาวสีเขียว

#4 แม้แต่ผลไม้ที่มีรูปร่างชัดเจนจนทำให้เราสามารถแยกชนิดของมันได้จากรูปร่าง ก็อาจจะมีบางผลที่มีรูปร่างแตกต่างไปจากผลอื่น อย่างเช่นอะโวคาโดที่เป็นทรงกลมเหมือนลูกบอล

#5 กระรอกที่เราเห็นกันส่วนใหญ่มักจะเป็นสีน้ำตาล แต่นอกจากกระรอกตัวนี้จะเป็นสีที่เข้มจนเกือบดำสนิทแล้ว หางของมันยังเป็นสีทองสว่างอีกด้วย

#6 ความน่ารักของมะเขือเทศที่มีขนาดเล็กจิ๋วจนไม่น่าเชื่อว่าเป็นมะเขือเทศจริงๆ เพราะมันดูเหมือนกับผลของต้นไม้บางอย่างที่มีขนาดเล็กเป็นพิเศษ

#7 ความสวยงามแปลกตาของต้นสนใบฟ้าหรือ Blue Spruce ที่ปกติแล้วใบของมันจะเป็นสีฟ้าตามชื่อ แต่ต้นนี้กลับมีใบสีซีดขาวเหมือนหิมะ แต่ก็สวยไม่แพ้สีฟ้าเช่นเดียวกัน

#8 ผลแอปเปิ้ลที่เหมาะสำหรับคนที่เลือกไม่ถูกว่าจะรับประทานแอปเปิ้ลเขียวหรือแอปเปิ้ลแดง เพราะมันมีทั้งสีแดงและสีเขียวในผลเดียวกัน

#9 ภาพของสัตว์ที่อาจทำให้หลายคนเกิดความสับสน ว่ามันเป็นม้าหรือม้าลายกันแน่ เพราะถึงแม้ว่ามันจะดูเหมือนม้าที่มีขนสีน้ำตาล แต่กลับมีลายที่คล้ายกับม้าลาย

#10 ความแปลกของต้นไม้ต้นหนึ่ง ที่ด้านบนนั้นดูเหมือนต้นไม้ทั่วไป แต่ความพิเศษอยู่ตรงที่รากของมัน ที่โผล่พ้นดินขึ้นมาและยื่นไปในมุมที่แปลกประหลาดเหมือนเป็นขาที่กำลังวิ่ง

#11 ความสวยงามแปลกตาที่ดูน่ากลัวและชวนให้ขนลุกด้วยเช่นกัน เป็นสิ่งที่ดูเหมือนใบหูของมนุษย์ แต่มันอยู่บนต้นไม้ มันคือเห็ดหูหนูที่รูปร่างเหมือนหูคนมาก

#12 ความสวยงามและน่ารับประทาน ของเห็ดที่ไม่เหมือนเห็ดธรรมดา เพราะสีสันและรูปร่างของมันนั้นดูเหมือนถูกปกคลุมด้วยช็อคโกแลต เหมือนเป็นโดนัทราดช็อกโกแลตเลย

#13 สิ่งที่ดูเหมือนกับฟักทองผลเล็กจิ๋ว ที่ทั้งผิวและรูปร่างของมันนั้นคล้ายกับฟักทองมาก แต่มีขนาดเล็กและเมื่อผ่าออกมาก็มีเนื้อไม่เหมือนฟักทอง เพราะมันคือส้มนั่นเอง

#14 ความน่ารับประทานที่อาจทำให้เราฟันหักได้ถ้าเผลอไปกัดมัน เพราะคิดว่ามันคือมันฝรั่งที่ถูกกัดไปครึ่งนึงแล้ว แต่จริงๆ แล้วมันคือก้อนหิน

#15 และความน่ารักไม่เหมือนใครของบวบที่อาจทำให้เราไม่กล้ากินมันเข้าไป เพราะมันดูไม่เหมือนพืชผัก แต่มีรูปร่างเหมือนนกกีวีมากกว่า

#16 แม้แต่พืชผักผลไม้ที่เราเคยเห็นกันอยู่ทั่วไปก็อาจจะมีบางผลที่แปลกประหลาดไม่เหมือนผลอื่น อย่างเช่นเลม่อนที่ดูไม่เหมือนเลม่อนเพราะแยกออกเป็นแฉกอย่างน่าประหลาดใจมาก

#17 ความมหัศจรรย์ของสัตว์ในธรรมชาติที่สามารถพรางตัวเพื่อเอาชีวิตรอดได้อย่างแนบเนียนจนเราไม่ได้สังเกต เหมือนผีเสื้อตัวนี้ที่มองเผินๆ ก็คงคิดว่ามันเป็นเพียงเศษใบไม้แห้ง

เครดิต brightside

แบ่งปัน