17 วีรกรรมความฮาของผู้คนที่มีอารมณ์ขันมากกว่าคนทั่วไป

อารมณ์ขันนั้นเป็นสิ่งที่คนเราไม่สามารถสอนกันได้ เพราะบางครั้งมันก็เป็นพรสวรรค์ที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด บางครั้งก็เกิดจากประสบการณ์ และบางครั้งก็เกิดขึ้นอย่างไม่มีที่มาที่ไป ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถฝึกฝนหรือเรียนรู้กันได้เลย และนี่คือภาพความฮาของคนที่มีอารมณ์ขันมากกว่าคนทั่วไป ซึ่งอารมณ์ขันนั้นเรียกได้ว่าเป็นความสามารถพิเศษของพวกเขา ที่ทำให้ทุกคนหัวเราะได้ไม่ว่าจะเป็นคนรอบตัว ตัวของพวกเขาเอง หรือแม้กระทั่งคนที่บังเอิญมาเห็นเหตุการณ์

#1 เปลี่ยนหนังสือที่น่าเบื่อให้กลายเป็นความสดใสน่ารัก เพียงแค่แต่งเติมใบหน้าและแขนขาลงไปในภาพถ่าย แค่นี้ก็ทำให้ห้องสมุดที่เคยน่าเบื่อหน่ายดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้

#2 อารมณ์ขันสามารถทำให้สถานการณ์ที่น่ากลัวหรือกดดันกลายเป็นสถานการณ์ที่ผ่อนคลายขึ้นมาได้ อย่างเช่นทันตแพทย์ที่ติดภาพนี้บนผนังในคลินิกหมอฟันแห่งหนึ่ง

#3 บางครั้งเมื่อเราไม่สามารถควบคุมสิ่งต่างๆ ให้เป็นไปอย่างที่ใจเราต้องการได้ สิ่งเดียวที่สามารถทำได้ก็คือการมีอารมณ์ขันและหัวเราะไปกับมัน เหมือนกับคนที่เปลี่ยนศีรษะที่ล้านให้กลายเป็นสนามหญ้าที่ถูกตัด

#4 ป้ายระวังสุนัขดุที่ดูไม่น่ากลัวเท่าไหร่ เพราะได้เตือนไว้ว่ามีแมวดุด้วย แต่หน้าของเจ้าเหมียวนั้นทั้งน่ากลัวและน่าเอ็นดูไปพร้อมๆ กัน

#5 นอกจากอารมณ์ขันจะทำให้เราหัวเราะได้อย่างสนุกสนานแล้ว บางครั้งมันยังสะท้อนให้เห็นว่าเราเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการเปลี่ยนสิ่งรอบตัวให้ดูน่ารักขึ้นมาได้อย่างไข่ที่ดูเหมือนสุนัข

#6 พนักงานในห้างสรรพสินค้าที่มีอารมณ์ขันและทำให้ลูกค้าทุกคนยิ้มได้ ด้วยการเขียนป้ายติดไว้กับกระเทียมว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ขับไล่และป้องกันแวมไพร์

#7 ชั้นวางหนังสือแนวลึกลับที่มีความลึกลับจริงๆ เพราะมีคนมากลับด้านสันหนังสือเข้าไปด้านในทำให้เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าหนังสือแต่ละเล่มนั้นเป็นเรื่องอะไรกันแน่

#8 ความน่าเอ็นดูของหนูน้อยที่ตอบคำถามว่า สิ่งใดทำให้เรารู้สึกดีขึ้นได้ในยามเศร้า ว่าสิ่งที่ทำให้รู้สึกดีขึ้นมาได้ก็คือเนื้อไก่ของโปรดนั่นเอง

#9 แค่มีขนตาปลอม กับความคิดสร้างสรรค์คุณก็สามารถสร้างเสียงหัวเราะได้แบบนี้

#10 คุณแม่ถ่ายรูปทำการ์ดคริสต์มาสแนวใหม่ด้วยการเลียนแบบภาพมีมเด็กหญิงที่โด่งดังไปทั่วอินเทอร์เน็ต

#11 ผ้าเช็ดเท้าที่ไม่ได้มีไว้เพื่อความสวยงามหรือเพื่อใช้ประโยชน์เท่านั้น แต่ยังมีข้อดีอีกอย่างหนึ่งก็คือใช้ซ่อนพัสดุจากสามี แต่ดูเหมือนว่าบางครั้งมันก็ไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่นัก

#12 ขนมชิ้นสุดท้ายมักจะเป็นชิ้นที่คนแย่งชิงกันมากที่สุด และบางคนก็ทำให้มันกลายเป็นเรื่องจริงจัง ด้วยการเอามาจัดใส่จานและเก็บไว้เพื่อแข่งขันหาผู้ชนะที่จะได้กินขนมชิ้นนี้

#13 จะดีแค่ไหนถ้าหากว่าคนรักของเราเองนั้นเป็นคนที่มีมุกตลกเหลือเฟือ อย่างเช่นชายคนหนึ่งที่ทำให้คู่หมั้นของเขาหัวเราะได้เพราะแต่งตัวเลียนแบบภาพนี้

#14 เพื่อนบ้านที่ชอบสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนที่ผ่านไปผ่านมา นั่นก็คือการเอาตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ออกมาทำกิจวัตรประจำวันหน้าบ้านแบบนี้

#15 กล่องของ Amazon ที่นอกจากข้างในจะมีพัสดุที่เราสั่งมาซึ่งทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นและมีความสุขได้แล้ว ตัวกล่องเอายังสามารถนำมาสร้างเสียงหัวเราะปนหลอนนิดๆ ได้อีกด้วย

#16 ชายคนหนึ่งที่ใช้เวลาอยู่ในครัวนานสองนาน ทำให้คู่รักของเขาหัวเราะได้เพราะขนมปังอันนี้

#17 เมื่อพายุเข้าทำให้ครอบครัวหนึ่งไม่สามารถออกไปชมสุริยุปราคาได้เหมือนกับผู้คนในเมืองอื่น คุณพ่อจึงใช้ไอเดียและศีรษะของตนเองให้เกิดประโยชน์ขึ้นมา

เครดิต brightside

แบ่งปัน