17 ภาพถ่ายน่าสนใจจากทั่วโลก ที่จะช่วยเปิดมุมมองให้กว้างขึ้น

ถึงแม้ว่าโลกใบนี้จะเป็นเพียงแค่ดาวเคราะห์ดวงเล็กๆ เมื่อเทียบกับจักรวาลที่แสนกว้างใหญ่ แต่ถ้าหากว่าเทียบกับสิ่งมีชีวิตตัวเล็กจิ๋วอย่างมนุษย์เราแล้ว โลกนั้นก็เป็นสถานที่ที่กว้างขวางและเต็มไปด้วยเรื่องราวลึกลับที่ชวนให้ค้นหา พบกับเรื่องราวน่าสนใจ ภาพที่แสดงให้เห็นอีกแง่มุมหนึ่งของสิ่งต่างๆ บนโลกใบนี้ ที่คนส่วนใหญ่นั้นอาจไม่เคยรู้หรือไม่เคยพบเห็นมาก่อนเลย และทำให้เราตระหนักได้ว่าบนโลกนี้ยังมีอะไรอีกหลายอย่างให้เราได้ศึกษา

#1 มังกรตัวเล็ก สัตว์ที่รูปร่างคล้ายมังกรนี้เป็นกิ้งก่าสายพันธุ์ Mexican Alligator ที่พบได้ยากในปัจจุบัน เพราะมีการตัดไม้ทำลายป่าและล่ามันแบบผิดกฎหมาย

#2 กาเผือก ปกติแล้วกาจะเป็นสีดำ แต่กาเผือกตัวนี้พบที่หาด Qualicum ในแคนนาดา เมื่อสิบปีที่แล้วกาเผือกสองตัวได้ให้กำเนิดลูกของมัน จึงมีให้เห็นอยู่ในทุกวันนี้

#3 ปรากฏการณ์มหัศจรรย์บนท้องฟ้า ปรากฏการณ์นี้เกิดจากแสงที่สะท้อนจากเกล็ดน้ำแข็ง และเมฆที่ลอยตัวสูง ทำให้เกิดภาพเหมือนเปลวเทียน

#4 สายตาอำมหิตของไคจู นักดำน้ำบังเอิญพบเจอเจ้าแมวน้ำที่กำลังดำอยู่ใต้แผ่นน้ำแข็ง

#5 การสลายตัวของเปลือกผีเสื้อทะเล (หอยติดปีก) ในน้ำ สิ่งมีชีวิตที่รูปร่างคล้ายหอยนี้เรียกว่าหอยติดปีก หรือมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าผีเสื้อทะเล ที่เปลือกของมันจะสลายตัวหายไปกับน้ำภายใน 45 วัน ขึ้นอยู่กับปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ในน้ำ

#6 บ่อน้ำสีฟ้าเข้ม เป็นบ่อน้ำที่อยู่ในเมือง Ywan Ngan รัฐฉาน ประเทศเมียนมาร์ วิทยาศาสตร์ได้ให้คำตอบว่าบ่อน้ำดังกล่าวเกิดจากแร่ธาตุที่สะสมอยู่ใต้น้ำนั่นเอง

#7 กระท่อมน้ำแข็ง ด้วยอากาศที่หนาวเหน็บและพายุทำให้หิมะปกคลุมบ้านทั้งหลังในรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา

#8 ไข่ที่ถูกต้มบริเวณภูเขาไฟฮาโกเน่ มีความเชื่อว่าถ้าได้ทานไข่ดำที่หุบเขาโอวาคุดานิ ประเทศญี่ปุ่น จะอายุยืนไปอีกเจ็ดปี

#9 สัตว์ดึกดำบรรพ์ สิ่งมีชีวิตที่พบในแนวชายหาดรูปร่างคล้ายเปลือกหอยทาก ที่มีแร่ธาตุสะสมด้านใน

#10 โรงเรียนเวทมนตร์ ชั้นหนังสือขนาดใหญ่เหมือนที่ปรากฏในภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์นี้ ตั้งอยู่ในหอสมุด Royal Portuguese Cabinet of Reading เมือง Rio de Janeiro ประเทศบราซิล

#11 ค้างคาวยักษ์ ค้างคาวแม่ไก่ตัวยักษ์นี้มีขนาดเทียบเท่ากับเด็กวัยหกขวบ ซึ่งนอกจากความตื่นตาตื่นใจของขนาดมันแล้ว มันยังเป็นพาหะนำโรคที่มนุษย์ไม่ควรอยู่ใกล้

#12 สุดขอบโลก เป็นสถานที่ที่เรียกว่า Dean’s Blue Hole ตั้งอยู่ที่หมู่เกาะบาฮามาส มีความลึกเป็นอันดับสองของโลก ที่ 202 เมตร

#13 ตึกแบน เป็นอีกหนึ่งภาพลวงตาที่สร้างความฉงนให้กับผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาได้ชะงัดนัก จริงๆ แล้วเจ้าตึกนี้มันเป็นรูปสามเหลี่ยม ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์

#14 เท้าของสัตว์ประหลาด เป็นเท้าของเจ้านกแคสโซแวรีใต้ (Southern Cassowary) ขนาดตัวของมันเรียกได้ว่าพอฟัดพอเหวี่ยงกับนกกระจอกเทศเลย ความน่ากลัวของเจ้านกชนิดนี้ก็คือมันจะใช้เท้าอันแข็งแกร่งของมันโจมตีศัตรู อย่าไปอยู่ใกล้มันเชียวล่ะ

#15 สายพันธุ์ของกระต่าย ที่ดูราวกับไม่ได้มีอยู่บนโลกใบนี้ มันคือสายพันธุ์ Black Otter Rex นั่นเอง เป็นกระต่ายเลี้ยงในบ้านที่ถูกพัฒนาสายพันธุ์ขึ้นมาในสหรัฐอเมริกา

#16 ถุงไข่ประหลาด วัตถุที่มีรูปร่างเหมือนถุงไข่ประหลาดนี้คือ ถุงไข่ปลาหมึกขนาดใหญ่มหึมา ที่แม้กระทั่งนักสำรวจก็ยังไม่เคยพบเจอด้วยตาตัวเองมาก่อน

#17 ไข่ปลาฉลาม บนชายหาดในรัฐแคลิฟอร์เนีย ไข่ปลาฉลาม ถูกพัดขึ้นมาเกยตื้นบนฝั่ง ซึ่งตัวอ่อนข้างในยังมีชีวิตอยู่ ดูราวกับเป็นสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลกยังไงอย่างงั้นเลย

เครดิต brightside.me

แบ่งปัน