18 ภาพที่จะบอกว่าชีวิตคนตัวสูงไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

คนตัวสูงนอกจากจะดูบุคลิกดี หุ่นดี แล้วยังทำกิจกรรมต่างๆ ได้ง่ายกว่า แต่ในความเป็นจริงนั้นไม่ว่าจะสูงหรือเตี้ยเกินไปก็ไม่ดีทั้งนั้น เห็นได้จากตัวอย่างความทุกข์ของคนตัวสูงเหล่านี้ ที่ต้องพบเจอกับเรื่องลำบากไม่น้อยไปกว่าคนตัวเล็กเลย และนี่คือ 18 เรื่องจริงเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของบรรดาคนตัวสูงกว่าค่าเฉลี่ยของคนทั่วไป ที่ถึงแม้ว่าจะทำให้พวกเขาได้เปรียบในบางเรื่องอย่างเช่นการหยิบของบนชั้น แต่ก็ยังมีหลายสถานการณ์ที่เรียกได้ว่าเป็นความลำบาก อึดอัดใจ หรือความฮาแบบนี้

#1 คนที่เลือกนั่งริมหน้าต่างเพื่อที่จะได้ชมวิวท้องฟ้าและเมืองสวยๆ แต่ลืมไปว่าตัวเองนั้นเป็นคนที่สูงมาก สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนจึงมีเพียงแค่ลวดลายของผนังเครื่องบินเท่านั้น

#2 ผู้คนในอดีตนั้นมีความสูงเฉลี่ยน้อยกว่าปัจจุบัน ทำให้เมื่อหนุ่มชาวยุโรปไปเยือนแหล่งท่องเที่ยวโบราณของจีนจึงเกิดเป็นภาพนี้ขึ้นมา

#3 Olivier Richters นักเพาะกายชาวดัตช์ที่มีรูปร่างสูงใหญ่มาก เมื่อเขาขึ้นไปนั่งบนเครื่องบินชั้นประหยัดก็ได้ทำให้เครื่องบินทั้งลำดูเหมือนเครื่องบินของเล่นขึ้นมาทันที

#4 เมื่อ 3 ปัญหาโคจรมาพบเจอกัน ปัญหาของคนที่สูงเกินไป ห้องน้ำที่เล็กเกินไป และการออกแบบที่ผิดพลาดที่ทำให้ชักโครกและอ่างอาบน้ำนั้นอยู่ติดกันมากเป็นพิเศษ

#5 ภาพความฮาปนน่าสงสารที่เกิดขึ้นเมื่อคนตัวสูงสองคนขึ้นรถมาด้วยกัน ไม่อยากคิดเลยว่าพวกเขาจะเจ็บปวดแค่ไหนถ้าหากว่ารถเบรกอย่างกะทันหัน

#6 การออกกำลังกายในร่มนั้นดูเหมือนจะไม่ใช่สิ่งที่เหมาะกับคนตัวสูงเลย นอกเสียจากว่าคุณจะมีไอเดียในการแก้ปัญหาที่ล้ำสุดๆ เหมือนชายหนุ่มคนนี้

#7 ความสูงไม่ได้เป็นปัญหาเฉพาะบนเครื่องบิน ในห้องน้ำ หรือในที่แคบๆ เท่านั้น เพราะแม้กระทั่งสนามกีฬาที่กว้างขวาง ก็ยังวางเก้าอี้ติดกันเกินไปสำหรับคนขายาว

#8 สิ่งธรรมดาอาจกลายเป็นปัญหาขึ้นมาได้ถ้าหากว่าคุณมีขนาดตัวที่แตกต่างจากคนปกติ และนี่คือวิวที่คนตัวสูงมองเห็นจากรถยนต์ขนาดปกติของพวกเขา

#9 อย่างน้อยที่วัดส่วนสูงก็ยังมีตัวเลขที่พอจะโผล่พ้นศีรษะของเขาไปบ้าง ถึงแม้ว่าจะเหลือไม่ถึง 10 เซนติเมตร

#10 แม้กระทั่งการหาห้องหรือบ้านพักก็ยังกลายเป็นเรื่องยาก เมื่อทุกที่นั้นดูเหมือนโลกย่อส่วนไปเสียหมด

#11 ความสูงทำให้พวกเขาเหล่านี้ไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างประมาทได้เลย เพราะถ้าเผลอหรือไม่มีสติเพียงแค่เสี้ยววินาที สิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาก็คือความเจ็บปวดอย่างสาหัส

#12 คนส่วนใหญ่มักกลัวว่าจะมีอะไรบางอย่างมาจับขาระหว่างที่เรากำลังนอนหลับ จึงต้องเอาผ้าห่มคลุมไว้ แต่สำหรับชายคนนี้แค่จะเอาเท้าไว้บนเตียงยังไม่ได้เลย

#13 ข้อดีสำหรับคนตัวสูงก็คือพวกเขาไม่ต้องกลัวว่าศีรษะจะเปียกระหว่างอาบน้ำ แต่ข้อเสียก็คืออาจเกิดอาการปวดคอหรือคอเคล็ดแทน

#14 ของใช้ที่อยู่ระดับเอวก็สร้างปัญหาได้ไม่แพ้กัน อย่างชายคนนี้ที่ต้องคุกเข่าทุกครั้งเวลาที่อยากทำอาหารบนเคาน์เตอร์ในครัว

#15 คนสูงมักจะมีปัญหากับการถ่ายภาพเสมอ

#16 สิ่งที่ดูเหมือนง่ายนั้นกลายเป็นเรื่องยากได้ในทันที อย่างเช่นการกอดกับแม่ของตัวเองที่ต้องเปลี่ยนไปตามความสูงที่เพิ่มขึ้น

#17 พัดลมเพดานที่ดูน่าหวาดเสียวสุดๆ เมื่อมีชายหนุ่มร่างสูงมายืนอยู่ใกล้ๆ แบบนี้

#18 ภาพความเจ็บปวดที่สะท้อนให้เห็นว่า แม้กระทั่งการทำสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวันก็ยังกลายเป็นเรื่องยาก ถ้าคุณเกิดมาสูงกว่าคนปกติทั่วไป

เครดิต brightside.me

แบ่งปัน