20 ความเปลี่ยนแปลงที่แสดงให้เห็นว่าเวลาผ่านไปเร็วแค่ไหน

ความเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงแบบถาวรหรือการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น ซึ่งอาจเกิดขึ้นอย่างชัดเจนจนเราสังเกตได้ หรือค่อยๆ เกิดขึ้นจนบางครั้งเราเองก็ไม่รู้ตัวเช่นเดียวกัน และนี่คือภาพความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ ไม่ว่าจะเป็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างช้าๆ หรือเป็นความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในเวลาไม่นาน แต่ก็ล้วนทำให้เราเห็นว่าโลกของเรานั้นเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาจริงๆ

#1 ภาพถ่ายของคุณปู่ในวัยหนุ่ม ขณะที่ท่านกำลังศึกษาอยู่ในคณะแพทยศาสตร์ และภาพของหลานชายที่เข้าเรียนคณะแพทย์เช่นเดียวกันในอีก 70 ปีต่อมา

#2 ภาพความเปลี่ยนแปลงของเจ้าตูบ จากลูกสุนัขตัวจิ๋วที่ไม่สามารถปีนโต๊ะได้กลายเป็นสุนัขโตเต็มวัยที่ไม่ต้องปีนก็เอื้อมไปถึงตุ๊กตาได้อย่างง่ายดาย

#3 ภาพความน่ารักหวานแหววของคุณปู่คุณย่า ถ่ายเอาไว้ตอนที่คุณย่าอายุ 48 ปี และ 70 ปี พิสูจน์ให้เห็นว่าความรักที่ดีนั้นทำให้ผู้หญิงดูสวยอมตะได้

#4 ความน่ารักของลูกม้าตัวน้อยที่มีเพื่อนซี้เป็นตุ๊กตาหมีตัวโต ที่ถึงแม้ว่าปัจจุบันมันจะตัวโตกว่าตุ๊กตาหมีแล้ว แต่ก็ยังคงนอนกอดกันทุกวันเสมอไม่เปลี่ยนแปลงไปเลย

#5 ความน่ารักของ Tyson และ Snickers ภายในระยะเวลาเพียง 1 ปีเมื่อเจ้าตูบตัวจิ๋วนั้นโตทันพี่ของมัน แต่ทั้งคู่ก็ยังคงรักและสนิทกันเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไปจากเดิม

#6 ความเปลี่ยนแปลงที่อบอุ่นหัวใจของ Copper สุนัขจิ้งจอกที่บาดเจ็บและน่าสงสาร แต่มันก็ได้มาเจอกับคนใจดีที่คอยดูแลจนมันกลับมาแข็งแรงสมบูรณ์อีกครั้งหนึ่ง

#7 จากเจ้าตัวจิ๋วในวันนั้น กลายเป็นเจ้าตัวจิ๋วที่โตขึ้นมาอีกนิดหนึ่ง แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนไปเลยก็คือความรักและความสนิทสนมของสุนัขทั้งสองตัว

#8 ความน่ารักจากอดีตสู่ปัจจุบัน ภาพคู่ของคุณพ่อและลูกสาวที่ชอบนั่งเล่นคอมพิวเตอร์ด้วยกันบนโซฟาตั้งแต่ปี 2007 ถึง 2014 และจนถึงปี 2019

#9 ความน่ารักของเจ้าตูบตัวน้อย ที่เคยเป็นเจ้าตัวเล็กบนเก้าอี้ แต่ตอนนี้มันตัวโตคับเก้าอี้แล้ว ซึ่งขนาดตัวที่ใหญ่ขึ้นก็ไม่ได้ทำให้มันยอมลงจากเก้าอี้ตัวเดิมของมันแต่อย่างใด

#10 ภาพความเปลี่ยนแปลงที่ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ระยะเวลา 10 ปี แต่เป็นระยะเวลา 100 ปี แต่ก็เป็นภาพที่น่าใจหายมาก เมื่อก้อนน้ำแข็งที่เคยมีขนาดใหญ่ยักษ์ได้ละลายหายไปจนเหลือเพียงภูเขาที่อยู่เบื้องหลัง

#11 ว่ากันว่าคนเราจะสวยและดูดีเมื่อมีอายุมากขึ้น เพราะพวกเธอหันมาใส่ใจดูแลตัวเองมากขึ้นนั่นเอง อย่างเช่นสาวคนนี้ในวัย 16 และ 33 ปี

#12 ความน่ารักของพี่ชายและน้องชายในตอนเด็กและตอนที่พวกเขาเติบโตขึ้น จากน้องชายตัวเล็กในวันนั้น ปัจจุบันเกือบจะสูงกว่าพี่ชายแล้ว

#13 พัฒนาการความเปลี่ยนแปลงที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจในการลดความอ้วนให้กับทุกคนได้ กับหญิงสาวคนหนึ่งที่น้ำหนักลดลงจากเดิมมากถึง 75 กิโลกรัมเลยทีเดียว

#14 ภาพความแตกต่างของกรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของประเทศเยอรมนี ระหว่างปี 1980 ที่อาคารบ้านเรือนยังสวยงามแบบคลาสสิก กับภาพความทันสมัยของตัวเมืองในยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยตึกสูง

#15 นี่คือภาพของ นิค แคสเซิล ผู้รับบทเป็นตัวละคร ไมเคิล ไมเยอส์ ในภาพยนตร์เรื่อง Halloween ปี 1978 และกลับมารับบทเดียวกันในอีก 40 ปีต่อมา ใน Halloween เวอร์ชั่น 2018

#16 Lion King ก็เป็นอนิเมชั่นในตำนานที่คนรู้จักทุกยุคทุกสมัยและล่าสุดก็มีเวอร์ชั่นใหม่ถือกำเนิดแล้ว ซึ่งพอนำมาเทียบกันระหว่างภาคปี 1994 กับภาคปัจจุบันก็เป็นอย่างที่เห็น

#17 พัฒนาการของโทรศัพท์มือถือในระยะเวลา 25 ปี จากโทรศัพท์ปุ่มกดอันใหญ่ก็ค่อยๆ เล็กลงไปตามยุคสมัย แต่ปัจจุบันก็กลับมานิยมขนาดใหญ่ขึ้น แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือรูปร่างหน้าตาที่ทันสมัยและฟังก์ชั่นที่ล้ำสุดๆ

#18 สาวน้อยคนหนึ่งที่มีความฝันอยากเป็นนักดับเพลิงเหมือนคุณพ่อ 17 ปีต่อมาเธอก็สามารถทำตามความฝันนั้นได้สำเร็จ และได้เป็นนักดับเพลิงรุ่นที่ 4 ของสถานีดับเพลิงแห่งเดียวกัน

#19 พี่ชายและน้องสาวที่เคยเฟี้ยวฟ้าวมีสไตล์อย่างไรในอดีต ปัจจุบันก็ยังเท่เหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง

#20 ความเปลี่ยนแปลงที่น่ารักแต่ขณะเดียวกันก็ทำให้เรารู้สึกใจหายได้ไม่น้อย กับภาพของเจ้าตูบที่โตขึ้นกว่าเดิมมาก หลังผ่านไป 8 ปีสุนัขก็ไม่เด็กอีกต่อไป เพราะพวกมันมีอายุขัยเพียง 10-20 ปีเท่านั้น

เครดิต brightside.me

แบ่งปัน