20 ไอเดียสร้างสรรค์เปลี่ยนสิ่งธรรมดาให้มีความพิเศษมากขึ้น

ความคิดสร้างสรรค์ของคนเรานั้นไร้ขีดจำกัด เพราะความคิดสร้างสรรค์ของบางคนก็เป็นสิ่งที่ช่วยพิสูจน์ให้เห็นว่า บนโลกนี้มีผู้คนอีกมากมายที่ความคิดและไอเดียของพวกเขานั้นไม่ธรรมดา และมีความพิเศษกว่าคนทั่วไปมากเลยทีเดียว และนี่คือ 20 ภาพการออกแบบสุดสร้างสรรค์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีความแปลกแหวกแนวและไม่เหมือนใคร แต่กลับกลายเป็นการทำให้เกิดผลงานศิลปะรูปแบบใหม่ ที่เปลี่ยนสิ่งธรรมดาให้กลายเป็นสิ่งที่มีความพิเศษและน่าสนใจมากกว่าเดิม

#1 ผ้าห่มที่ดูเหมือนแป้งเบอร์ริโตขนาดใหญ่ยักษ์ เป็นผ้าห่มที่มีทั้งความอบอุ่น น่ารัก และเป็นของประดับตกแต่งบ้านที่เก๋ไม่น้อย

#2 กล่องกระดาษทิชชู่ธรรมดาก็จะไม่ธรรมดาอีกต่อไป เพียงแค่ออกแบบลวดลายบนกล่องให้มีความแปลกใหม่และสวยงาม อย่างเช่นรูปเทพีเสรีภาพที่กำลังชูกระดาษให้กับเรา

#3 การออกแบบที่เปลี่ยนขวดน้ำธรรมดาให้ดูสวยงามตระการตามากขึ้นได้ง่ายๆ เพียงแค่เปลี่ยนก้นขวดให้เป็นรูปทรงเหมือนภูเขา ที่เป็นแหล่งของน้ำแร่บริสุทธิ์

#4 ความสามารถขั้นเทพของคนที่เปลี่ยน iMac เป็นโคมไฟ ที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีการควบคุมด้วยระบบสัมผัส การหรี่ไฟหรือปรับความสว่างตามที่ต้องการ และที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือในตัว

#5 แค่การเติมสีสันลงไปในรายละเอียดของกล่องนมช็อกโกแลต ก็ทำให้ดูสวยงาม มีลูกเล่น และน่าดื่มขึ้นมาได้ เมื่อมีช็อกโกแลตเข้มข้นไหลลงมาในแก้ว

#6 ป้ายรถเมล์หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งที่มีความสวยงามและสร้างสรรค์ และยังบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของโรงเรียน ด้วยการทำเป็นรูปหนังสือและค้ำด้วยดินสอ

#7 ร้านขายสเต็กและร้านขายสเก็ตบอร์ดที่อยู่ติดกันแต่สามารถใช้ป้ายร่วมกันได้ เมื่อมีป้ายที่ดูเหมือนเนื้อสเต็กและสเก็ตบอร์ดในอันเดียวแบบนี้

#8 ความคิดสร้างสรรค์อาจทำให้เกิดผลงานที่สวยงาม หรืออาจทำให้เกิดผลงานที่ฮากลิ้งได้เช่นกัน อย่างเช่นผ้าห่มรูปหน้าตัวเองที่สามีสั่งมาเป็นของขวัญให้ภรรยา

#9 ป้ายหยุดที่บอกให้หยุดเพื่อดูรถและหยุดส่งข้อความทางโทรศัพท์มือถือด้วย เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และยังมีรูปร่างเหมือนกล่องข้อความจริงๆ

#10 หมดปัญหาเรื่องความสกปรกจากคนที่ชอบยกเท้าขึ้นมาพาดเก้าอี้ในรถโดยสาร เพียงแค่เปลี่ยนมาใช้เบาะที่สามารถพับขึ้นมาให้กลายเป็นที่พักเท้าได้

#11 บันไดเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่กับบันไดธรรมดาที่หลายคนอาจสงสัยว่ามีไว้เพื่ออะไร คำตอบก็คือมีไว้ให้สัตว์ตัวเล็กๆ อย่างเช่นเป็ดได้เดินขึ้นลงสระอย่างสะดวกและปลอดภัย

#12 ออฟฟิศที่อยู่ในอาคารขนาดใหญ่ แต่ทำให้คนในบริษัทรู้สึกเหมือนได้อยู่ข้างนอก เพราะสร้างเหมือนอาคารหลายๆ หลังที่อยู่รวมกัน ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดนั่นเอง

#13 หมากรุกสุดเท่ที่มีรูอยู่ทั่วกระดาน เพราะมันเป็นหมากรุกที่คนที่ดวงตามองไม่เห็นก็สามารถเล่นได้เหมือนกับคนที่ดวงตามองเห็นเลย

#14 ป้ายเท่ๆ ที่เราไม่สามารถอ่านข้อความตามปกติได้ แต่ต้องมองลงไปในน้ำ ก็จะเห็นเงาสะท้อนที่ทำให้สามารถอ่านข้อความได้ตามปกติ

#15 บรรจุภัณฑ์กาแฟที่ดูน่ารักเหมือนบรรจุภัณฑ์ปกติทั่วไป แต่ความพิเศษอยู่ตรงที่กาแฟที่ไม่มีคาเฟอีนนั้น รูปนกฮูกบนซองก็จะดูง่วงแตกต่างจากกาแฟที่มีคาเฟอีนตามปกติ

#16 ไมโครเวฟธรรมดาที่มีฟังก์ชั่นพิเศษที่หลายคนต้องการ นั่นก็คือฟังก์ชั่นที่สามารถปิดเสียงเตือนของไมโครเวฟได้ เพราะในบางครั้งเสียงของมันก็ดังรบกวนมากๆ

#17 ที่กั้นประตูธรรมดาที่ทำให้สถานที่นี้ดูพิเศษมากขึ้น เพราะมันถูกทำขึ้นมาเป็นรูปขนมปัง เนื่องจากนี่เป็นประตูของร้านขายขนมปังนั่นเอง

#18 กระจกห้องน้ำที่เพียงแค่เติมภาพวาดใบหน้าของชายคนหนึ่งเข้าไป และใช้กระจกที่มีรูปทรงโค้ง ก็ดูเหมือนเรากำลังส่องดูเงาสะท้อนจากแว่นกันแดดยักษ์

#19 โต๊ะที่มีแผงโซลาร์เซลล์อยู่ด้านบน นอกจากจะผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อให้เราสามารถชาร์ตแบตเตอรี่ได้แล้ว แผงโซลาร์เซลล์ยังทำหน้าที่บังแดดอีกด้วย

#20 ขวดเกลือและพริกไทยที่รูปทรงของมันดูเหมือนคนกำลังยืนยกแขนเหมือนฉากในการ์ตูนดูน่าสนใจมากขึ้น

เครดิต : brightside

แบ่งปัน