20 ภาพและเรื่องราวน่าสนใจที่เกิดขึ้นในโลกของเรา

ในโลกของเรานั้นมีเรื่องน่าสนใจอีกมากมายรอให้ได้ค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยใกล้ตัวที่บางครั้งเราก็มองข้ามความสวยงามของมันไป เรื่องแปลกใหม่ที่เพิ่งถูกค้นพบ หรือเรื่องไกลตัวที่เราไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยในชีวิต และนี่คือเรื่องราวแปลกประหลาดน่าสนใจที่เกิดขึ้นบนโลก ที่เราสามารถพบเจอได้ในโลกอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่สิ่งเล็กน้อยไปจนถึงสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยในชีวิต ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าโลกใบนี้ยังมีหลายสิ่งที่รอให้เราได้ค้นหา

#1 สีสันของม้าที่เปลี่ยนไปราวกับเป็นคนละตัวกัน แต่ความจริงมันคือม้าตัวเดิมที่สีขนแปลกไปในฤดูหนาวและฤดูร้อน

#2 ถนนที่คดเคี้ยวริมหน้าผาแห่งนี้มีชื่อว่า Stelvio Pass ที่มีระดับความสูงถึง 9,045 ฟุต อยู่ทางตะวันออกของเทือกเขาแอลป์ ในประเทศอิตาลี

#3 ภาพถ่ายบนอากาศของบ่อน้ำพุร้อน Grand Prismatic ในอุทยานแห่งชาติเยลโลสโตน

#4 บ่อน้ำ Jacob’s Well ในเท็กซัส มีจุดที่ลึกที่สุดถึง 140 ฟุต และเป็นหนึ่งในจุดที่อันตรายที่สุดในโลกสำหรับการดำน้ำ เนื่องจากมันมีถ้ำมืดสนิทมากมายใต้บ่อน้ำแห่งนี้

#5 ความงดงามสองต่อของถ้ำน้ำแข็งที่นอกจากจะดูสวยงามเพราะเป็นน้ำแข็งที่ส่องประกายแวววับ เมื่อดวงอาทิตย์ตกยังมีแสงสีทองส่องลงมาจนเกิดเป็นภาพที่น่าตื่นตาแบบนี้

#6 ช้างเผือกหายากถูกพบในป่าทางตะวันของเขตเขตอิรวดี ในประเทศเมียนมาร์

#7 แหล่งน้ำใต้ดินของชาวมายันแห่งนี้มีชื่อเรียกว่า Ik Kil ถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ในธรรมชาติที่น่าทึ่งอย่างมากในเม็กซิโก

#8 ถ้ำหนอนเรืองแสง Waitomo ที่คุณจะได้สัมผัสกับแสงระยิบระยับ ราวกับหลุดเข้าไปอีกโลก โดยแสงเหล่านี้เกิดจากตัวอ่อนแมลงชนิดหนึ่ง ที่สามารถส่องแสงในตัวเองได้

#9 รูปร่างของหินก้อนนนี้เกิดขึ้นจากการกัดเซาะของคลื่นที่รุนแรงมาเป็นระยะเวลานาน

#10 ฟาร์มจระเข้ Crocosaurus Cove ในประเทศออสเตรเลีย ที่นี่คุณจะได้ลงไปอยู่ในแคปซูลแก้วที่สามารถเผชิญหน้ากับจระเข้ยักษ์แบบแนบชิดได้

#11 แม่น้ำ Mayantuyacu ที่อยู่ในป่าอเมซอนที่อยู่ในจังหวัด เปอร์โต อินคา ในประเทศเปรู ที่เป็นเหมือนบ่อน้ำร้อนเดือดปุดๆ ซึ่งในแต่ละพื้นที่ก็มีอุณหภูมิแตกต่างกันไป

#12 ทะเลสาบ Sorvagsvatn ในหมู่เกาะแฟโร ที่มีขนาด 3.4 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่เหนือทะเลจริงๆ ราว 30 เมตร จนดูราวกับเป็นทะเลซ้อนทะเล

#13 วิหารไกรลาส ในประเทศอินเดีย ที่มีอายุมากกว่า 1,300 ปี และที่สำคัญคือวิหารแห่งนี้ถูกแกะสลักมาจากหินขนาดใหญ่เพียงแค่ก้อนเดียว

#14 นี่คือหลุมที่มีชื่อว่า The Great Blue Hole ที่อยู่ในเขตประเทศเบลิซ เป็นจุดที่เห็นได้อย่างชัดเจนจากบนท้องฟ้าว่าสถานที่แห่งนี้คือหลุมลึกของไปใต้มหาสมุทร โดยมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 300 เมตร และลึกถึง 124 เมตร

#15 ถนนที่คดเคี้ยวพาเข้าสู่ถ้ำอันมืดมิดนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Carlsbad Caverns อยู่ในรัฐนิวเม็กซิโก โดยถือเป็นถ้ำที่เป็นที่อยู่ของฝูงค้างคาวที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยถ้ำนี้ยาวกว่า 37 กิโลเมตร และลึกลงไปกว่า 309 เมตร

#16 น้ำตกใต้น้ำ ในมหาสมุทรอินเดีย เกาะที่ดูเหมือนว่าจะตั้งอยู่บนน้ำตกขนาดใหญ่ใต้ทะเล อย่างไรก็ตาม ปรากฏการณ์ที่สวยงามนี้เป็นเพียงแค่ภาพลวงตาที่ถูกสร้างขึ้นจากสันทรายและเนินทรายใต้ทะเลนั่นเอง

#17 ฝูงปลากระเบนจมูกวัวนับพันๆ ตัว กำลังอพยพย้ายถิ่นฐานจากฟลอริดาไปยังอ่าวเม็กซิโก

#18 นี่คือ Christ of the Abyss เทวรูปพระเยซูที่ตั้งอยู่ใต้น้ำลงไป 30 เมตร ในแถบชายฝั่ง Key Largo รัฐฟลอริด้า สถานที่ท่องเที่ยวที่คนชอบดำน้ำหลั่งไหลมาชมกัน

#19 แลปแลนด์ สถานที่ทางตอนเหนือของประเทศฟินแลนด์ ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งเทพนิยายเมืองหนาวแถมยังเป็นบ้านเกิดของซานตาคลอสอีกด้วย

#20 มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ เมื่อเทียบกับฉลามวาฬ ซึ่งฉลามวาฬตัวนี้ถูกพบบริเวณเกาะเดราวัน ประเทศอินโดนีเซีย

เครดิต brightside.me

แบ่งปัน