20 ภาพพิสูจน์ว่าเมื่อคุณดูแลสิ่งต่างๆ อย่างดี สิ่งเหล่านี้จะคงอยู่ได้อย่างยาวนาน

ในเวลาที่เราดูแลอะไรบางอย่างด้วยความรักและความทะนุถนอม สิ่งเหล่านั้นก็จะอยู่กับเราได้นานจนแม้แต่เราเองก็ไม่อยากจะเชื่อสายตาเลยด้วยซ้ำไปว่า อะไรบางอย่างจะสามารถอยู่กับเราได้นานหลายสิบปีหรือตลอดชั่วชีวิตจริงๆ และนี่คือภาพความแข็งแกร่งเหนือกาลเวลา ของสิ่งที่ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดีด้วยความรักและความเอาใจใส่ จนสิ่งเหล่านั้นไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ สถานที่ หรือความสัมพันธ์ ล้วนเป็นสิ่งที่อยู่ได้อย่างยาวนานหลายสิบปีเลยทีเดียว

#1 หลายคนคิดว่าเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายนั้นมีอายุไม่กี่ปีเท่านั้น เพราะถ้ามันไม่เสื่อสภาพ มันก็อาจจตกยุคไปก่อน แต่นี่คือชุดสวยที่ส่งต่อกันมารุ่นสู่รุ่นตั้งแต่คุณยาย คุณแม่ มาจนถึงลูกสาวเลย

#2 ความสวยงามที่พิสูจน์ให้เห็นว่ากาลเวลาก็ไม่อาจทำอะไรเพชรแท้ได้ เพราะเพียงแค่เรานำแหวนวงเก่าไปทำความสะอาดอย่างถูกต้อง ก็จะได้แหวนวงใหม่สวยงามกลับคืนมา

#3 มิตรภาพก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถยั่งยืนได้ตลอดเวลา ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน อย่างเช่นคู่เพื่อนซี้ที่รู้จักกันในกองทัพเรือ และเป็นเพื่อนกันมาจนปัจจุบันอายุมากกว่า 93 ปี

#4 การดูแลสัตว์เลี้ยงเป็นอย่างดีทำให้พวกมันสามารถกลับมาแข็งแรง สดใส และดูดีได้อีกครั้ง และถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานหลายปี พวกมันก็อาจจะดูน่ารักยิ่งกว่าตอนที่อายุยังน้อย

#5 ชุดแต่งงานของคุณยายที่มีความสวยคลาสสิก ที่หลานสาวยังสามารถนำมาสวมใส่ในวันแต่งงานของตนเองได้ หลังจากผ่านมานานเกือบ 60 ปี

#6 กีตาร์ของคุณทวดที่ถูกเก็บรักษาเอาไว้อย่างดี ทำให้มันยังมีสภาพดีมากและสามารถใช้งานได้เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไปเลยแม้แต่นิดเดียว

#7 รักแท้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถเอาชนะความเปลี่ยนแปลงของกาลเวลาได้ เพราะถึงแม้ว่าอะไรหลายๆ อย่างจะเปลี่ยนไป แต่รักแท้ยังคงอยู่เหมือนเดิมเสมอ

#8 โทรศัพท์สุดคลาสสิกที่หลายคนคงเคยใช้ และส่วนใหญ่ก็ทำหายหรือทำพังไปแล้ว แต่โทรศัพท์เครื่องนีี้กลับยังสามารถใช้งานได้

#9 รถยนต์ที่ไม่ได้เสื่อมสภาพตามกาลเวลาเสมอไป ถ้าเราดูแลรักษามันเป็นอย่างดี อย่างเช่นรถยนต์จากปี 1968 คันนี้ที่เป็นเหมือนมรดกตกทอดของคนในครอบครัว

#10 คุณแม่ค้นเจอกล่องเสื้อกันหนาวที่คุณยายของคนเคยถักให้เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก และพบว่ามันยังสวยงามและสภาพดีมาก จึงนำมาให้ลูกใส่และหนูน้อยก็ใส่ได้อย่างพอดี

#11 มรดกตกทอดของบางคนอาจเป็นทรัพย์สินมีค่า แต่มรดกตกทอดของครอบครัวนี้คือเต่าของคุณปู่ที่อายุยืนกว่า 56 ปีแล้วและได้มาอยู่ในความดูแลของคุณลุงแทน

#12 กระเป๋าเป้ของชายหนุ่มคนหนึ่งที่เขาใช้ใส่หนังสือและอุปกรณ์การเรียนไปโรงเรียนทุกวันตลอดระยะเวลา 18 ปีที่ผ่านมา แต่มันแข็งแรงทนทานมากและเขาก็รักษามันเป็นอย่างดี จึงมีแค่สีที่หมองลงเล็กน้อยเท่านั้นเอง

#13 Mr. Allen Swift คุณทวดที่อายุยืนถึง 102 ปี และเขายังรักษาของได้ดีมาก โดยเฉพาะรถยนต์ Rolls-Royce Piccadilly P1 Roadster ปี 1928 ที่คุณทวดใช้เป็นพาหนะตลอด 82 ปีที่ผ่านมา

#14 บางครั้งข้าวของเครื่องใช้ธรรมดาทั่วไปในบ้าน ก็อาจกลายเป็นของที่มีคุณค่าต่อจิตใจของเราขึ้นมาได้ถ้าหากว่าเราดูแลรักษามันเป็นอย่างดี อย่างเช่นเก้าอี้ตัวโปรดของคุณแม่ที่กลายเป็นมรดกของลูกชาย

#15 ของบางอย่างนั้นถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี และสร้างขึ้นมาอย่างละเมียดละไมจนมีความแข็งแรงทนทานมากกว่าที่เราคิด ยกตัวอย่างเช่นเตาผิงสวยคลาสสิกที่มีอายุมากถึง 130 ปีเลยทีเดียว

#16 อุปกรณ์บางอย่างก็ไม่ได้ตกรุ่นไปตามกาลเวลา ถ้าหากว่าเรารักษามันเป็นอย่างดีมันก็ยังสามารถใช้งานได้ อย่างเช่นเครื่องปั่น Dormeyer Silver Star ของคุณยายตั้งแต่ช่วงปี 1950

#17 รถคนจิ๋วของเด็กชายคนหนึ่ง ที่คนในครอบครัวเองก็ยังไม่เคยคิดว่ามันจะแข็งแรงทนทานถึงเพียงนี้ เพราะผ่านมาแล้ว 35 ปีแต่มันก็ยังสามารถใช้งานได้ดีจนลูกหลานได้เล่นกันต่อไป

#18 โทรทัศน์รุ่นเก่าอย่าง Sony Trinitron ที่แข็งแรงทนทานมากกว่าที่หลายคนคิด อย่างเช่นเครื่องนี้ที่นอกจากจะเปิดใช้งานได้ตามปกติแล้ว ยังเอามาเล่นเกมกับเครื่อง Atari 2600 Woody ได้เหมือนเดิมด้วย

#19 กล้องถ่ายรูปเป็นอุปกรณ์ที่บอบบาง แต่ถ้าเรารักษามันเป็นอย่างดีมันก็อาจจะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 61 ปี อย่างเช่นกล้องถ่ายรูป Leica M3 เครื่องนี้นี่เอง

#20 แฟชั่นของคุณแม่อาจไม่ใช่แฟชั่นที่ล้าสมัยหรือตกยุคเสมอไป โดยเฉพาะเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสมัยคุณแม่ยังสาว ที่มีความสวยเก๋อินเทรนด์มากๆ เพราะเทรนด์แฟชั่นมักจะหมุนกลับมาอีกครั้งเสมอ

เครดิต brightside

แบ่งปัน