5 ที่พักแปลกและน่าสนใจจากทั่วโลก ภาค 2

การท่องเที่ยวในแต่ละครั้งนอกจากการเลือกสถานที่ที่สวยงามแปลกใหม่แล้วที่พักก็เป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่ง ที่จะนำคุณไปรับประสบการณ์ใหม่จากการท่องเที่ยวได้อย่างไม่รู้ลืม นี่คือ 5 ที่พักแปลกและน่าสนใจจากทั่วโลก ที่บอกได้คำเดียวว่าไม่ไปไม่ได้แล้ว มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

#1 โรงแรม Fairy Chimney Hotel ประเทศตุรกี

เป็นโรงแรมที่มีลักษณะเหมือนถ้ำ ซึ่งตัวผนังนั้นสกัดออกมาจากปล่องหินปูน ทำให้ได้มาซึ่งที่พักแบบการ์ตูนเรื่อง มนุษย์หินฟลิ้นท์สโตน เพราะมีลักษณะเป็นถ้ำพร้อมพาคุณย้อนเวลากลับไปสัีมผัสกับบรรยากาศในยุคสมัย. 1,400 – 1,500 ปีก่อน

#2 โรงแรม The Hotel de Glace, แคนาดา

เป็นโรงแรมน้ำแข็งแบบเต็มรูปแบบเพียงแห่งเดียวในอเมริกาเหนือ ห้องพักหรือเฟอร์นิเจอร์ ทำขึ้นจากน้ำแข็งทั้งหมด โรงแรมน้ำแข็งแห่งนี้ยังน่าสนใจตรงที่ต้องแกะสลักน้ำแข็งเป็นโรงแรม และเฟอร์นิเจอร์ใหม่ทุก ๆ ฤดูหนาว เพราะเมื่อเข้าสู่ฤดูร้อนโรงแรมน้ำแข็งจะละลายและเสียรูปไม่สวยงามนั่นเอง

#3 โรงแรม Attrap Reves Hotel เป็นโรงแรมในประเทศฝรั่งเศส

แหวกแนวด้วยห้องพักทรงบอลลูนกลมใส ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมือนโรงแรมชั้นนำทั่วไป แต่ที่นี่ต่างออกไปด้วยการเปิดโอกาสให้คุณได้นอนสบาย ๆ บนเตียงนุ่มๆ มองดูดาวและสัมผัสบรรยากาศโดยที่ไม่มีอะไรมาปิดกั้น

#4 โรงแรม Katikies Hotel-Oia ประเทศกรีซ

โรงแรมหรูบนเกาะซานโตรินี ซึ่งมีความพิเศษตรงที่เหมือนซ่อนตัวอยู่กลางเกาะอันสวยงาม บริเวณโดยรอบถูกโอบล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใส พร้อมด้วยบรรยากาศห้องพักแบบหินแกรนิตสีขาวสะอาดตา ตกแต่งอย่างหรูหรา ผสมเสน่ห์แห่งวัฒนธรรมอย่างลงตัว

#5 Aquarium de Paris พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ของประเทศฝรั่งเศส

สร้างหัองพักสุดพิเศษที่มีผนังโปร่งใสในตู้ปลาฉลาม ลึก 10 เมตร ชมทิวทัศน์ได้ 360 องศา จะน่าตื่นเต้นแค่ไหนที่คุณจะได้นอนโดยมีปลาฉลาม สัตว์ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเพชรฆาตแห่งท้องทะเล 35 ตัวว่ายวนเวียนรอบๆ อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่ต้องการจะเข้าพักในห้องนอนใต้น้ำแห่งนี้ จะต้องมีน้ำหนักรวมกันไม่เกินกว่า 418 ปอนด์ หรือ 190 กิโลกรัม (เข้าพักได้ 2 ท่าน)

แบ่งปัน