7 ภาพการ์ตูนข้อคิดดีๆ ที่จะบอกว่าเราควรพอใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่

มนุษย์เราทุกคนที่เกิดมามีชีวิตอยู่ในโลกนี้ ทุกชีวิตย่อมประสบกับปัญหาด้วยกันทั้งนั้น เรามักลืมที่จะพอใจกับสิ่งที่เรามี และมักนำตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นที่เขามีมากกว่า อิกอร์ คาลาชนิคอฟ นักเขียนการ์ตูนชาวรัสเซียได้เขียนการ์ตูนนี้ขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึงธรรมชาติของมนุษย์ที่มักไม่รู้จักพอ เขาอยากแสดงให้ผู้อ่านได้เห็นว่าทุกสิ่งที่เรามีนั้นก็ดีแค่ไหนแล้ว ให้เราพึงพอใจกับสิ่งที่เรามี สิ่งที่เรามีอยู่ในวันนี้ หลายคนไม่มีโอกาสได้สัมผัสด้วยซ้ำ

#1 มันคงจะดีนะ ถ้าเรามีเฮลิคอปเตอร์ขับ ไม่ต้องเจอรถติดแล้วก็ได้เห็นวิวสวยๆ จากบนฟ้าด้วย

#2 นี่มันไม่ใช่รถธรรมดา แต่มันคือศิลปะที่งดงาม อย่างเราคงไม่มีวันหาเงินได้มากพอที่จะซื้อรถสวยๆ แบบนี้

#3 รถแบบนี้เท่สุดๆ ไปเลย คันใหญ่ เครื่องแรง กว้างขวาง แถมสาวๆ ก็ชอบรถแบบนี้ซะด้วย

#4 เขาคงสบายน่าดู นั่งรถสภาพดี เกียร์ออโต้ มีแอร์เย็นๆ ด้วย แถมไม่พังบ่อยเหมือนรถคันนี้

#5 ปั่นจักรยานก็สนุกดีอยู่หรอก แต่ต้องทนดมควันรถทุกวัน แถมพอไปถึงที่ทำงานตัวก็เหม็นเหงื่ออีก เจอฝนตกก็เละถ้ามีรถยนต์แบบนี้คงจะดี ไม่ต้องเจอปัญหาอะไรแบบนี้

#6 มาขึ้นรถเมล์ไม่ทัน สงสัยต้องเดินไปทำงานอีกแล้ว ถ้ามีจักรยานก็คงดี เดินทางได้เร็วแถมได้ออกกำลังกายด้วย

#7 ดูท่าทางเขาไม่มีความสุขเลย อาจคงเป็นเพราะเขาได้ทำงานที่ไม่ชอบ แต่หลังเลิกงานแล้ว เขาจะเดินไปเที่ยวที่ไหนก็ได้

มีผู้แสดงความเห็นต่อการ์ตูนนี้ว่า ความจริงคนที่นั่งอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ภาพแรก อาจจะอยากนั่งเฉยๆ พักผ่อนอยู่บ้านเหมือนชายคนสุดท้ายก็เป็นได้…

ราจีนีคานท์ (Rajinikanth) นักแสดงชาวอินเดียเคยพูดไว้ว่า ไม่ว่าคุณจะขับรถหรูแพงขนาดไหน คุณก็ใช้ถนนเดียวกันกับคนอื่น ไม่ว่าจะนั่งเครื่องบินชั้นประหยัดหรือชั้นหนึ่ง จุดหมายปลายทางของคุณก็อยู่ที่เดียวกัน นาฬิกาจะแพงหรือถูกก็บอกเวลาได้เหมือนกัน โทรศัพท์มือถือแพงหรือถูก คนที่โทรหาคุณก็เป็นคนเดิมๆ มันไม่ผิดที่คุณอยากได้ของหรูๆแพงๆมาใช้ในชีวิต แต่ต้องควบคุมมันให้ดีอย่าให้มันเกิดเป็นความโลภ เพราะมันจะทำให้ชีวิตคุณไม่สามารถเติมเต็มได้เสียที

เครดิต elitereaders.com

แบ่งปัน