10 เรื่องแปลกของรัสเซีย ที่จะทำให้คุณประหลาดใจ

แม้ว่ารัสเซียจะเป็นหนึ่งในประเทศที่หลายคนใฝ่ฝันและต้องการไปเยือนซักครั้งในชีวิต แต่ด้วยความที่เป็นประเทศที่ค่อนข้างใหญ่ มีประชากรอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้รัสเซียมีความหลากหลายของประชากร และความหลากหลายทางสังคม จึงนับว่ารัสเซียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความแปลกหลากหลายไม่เหมือนใครโดยสิ้นเชิง และนี่คือ 10 เรื่องแปลกของรัสเซีย ที่จะทำให้คุณประหลาดใจ จะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกัน

#1 สถานีรถไฟใต้ดินรับการเดินทางของประชากรมากที่สุดของโลก

รถไฟใต้ดินมอสโกเป็นอีกหนึ่งสถานีที่มีอัตราการเดินทางเฉลี่ยสูงที่สุดของโลก จากสถิติพบว่าในหนึ่งวันจะมีประชากรใช้งานเฉลี่ยสูงถึง 7-8 ล้านคนเลยทีเดียว อีกทั้งงานตกแต่งสถานีภายใน ยังได้รับการยอมรับให้เป็นสถานีที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย

#2 รถพยาบาลฉุกเฉินถูกใช้งานเป็นแท็กซี่

ในชั่วโมงเร่งด่วนของเมืองสำคัญในรัสเซีย รถพยาบาลจะถูกว่าจ้างอย่าง (ผิดกฏหมาย) โดยเหล่าเศรษฐีคนมีเงิน เพื่อเดินทางในช่วงที่จราจรติดขัด

#3 ประเทศเดียวกันแต่เวลาต่างกัน

รัสเซียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์ ทำให้รัสเซียมีช่วงเวลาที่ต่างกันถึง 9 แบบ และกลายเป็นประเทศที่มีช่วงเวลาต่างกันมากที่สุดในโลก

#4 เคยขายแผ่นดินให้สหรัฐ

ในปี 1867 รัสเซียได้ขายรัฐอะแลสกา ดินแดนที่ตนเองเคยครอบครองมาก่อน ให้กับสหรัฐอเมริกา ในราคา เเค่ 7,200,000 ดอลลาร์สหรัฐ พื้นที่ประมาณ 1,600,000 ตารางกิโลเมตร เทียบกับตอนนี้ก็ประมาณ 1.67 พันล้านเท่านั้นเอง

เเละนี่ คือภาพเช็คที่สหรัฐสั่งจ่ายให้รัฐเซีย จำนวนทั้งสิ้น 7,200,000 US

#5 แผ่นดินใหญ่คนน้อย

พื้นที่ในเขตไซบีเรียมีขนาดใหญ่กว่า 77% เมื่อเทียบกับพื้นที่อื่นๆ ของรัสเซีย แต่กับมีจำนวนประชากรอาศัยอยู่ค่อนข้างน้อย

#6 ดื่มหนักที่สุด

ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่ประชากรมีอัตราดื่มกินแอลกอฮอล์มากที่สุด และมีอัตราการเสียชีวิตมากที่สุดเช่นกัน จากการสำรวจพบว่าชาวรัสเซียนิยมดื่มวอดก้ามากๆ คิดเอาแล้วกันทำไมถึงมีอัตราเสียชีวิตสูงขนาดนั้น !

#7 มีสถานที่แสดงโชว์อาวุธยุทโธปกรณ์โดยเฉพาะ

อีกหนึ่งสิ่งที่ชาวรัสเซียภาคภูมิใจคือพวกเค้ามีกองทัพทหาร ที่มีความแข็งแกร่งมากที่สุด เป็นอันดับต้นๆ ของโลกแต่จะให้เก็บอาวุธอยู่แต่ในคลังไม่ได้โชว์ให้ประชาชนรับรู้มันคงไม่ยิ่งใหญ่ รัสเซียจึงจัดสถานที่สำหรับโชว์อาวุธอย่างเป็นทางการ ถ้านึกภาพไม่ออกให้นึกถึงงานวันเด็กบ้านเรา ที่กองทัพไทยนำรถถัง เฮลิคอปเตอร์ออกมาโชว์กันนั่นแหละ แต่ของรัสเซียมีอาวุธให้ประชาชนหยิบจับ-ทดลองยิงได้

#8 ผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

ด้วยประเทศที่มีขนาดใหญ่ ทำให้รัสเซียมีจำนวนของประชากรเพิ่มมากขึ้นไปด้วยจากผลสำรวจพบว่า จำนวนประชากรหญิงมีมากกว่าประชากรชายถึง 9 ล้านคนเลยทีเดียว

#9 ร้านฟาสต์ฟู้ดใหญ่ที่สุดในโลก

รัสเซียได้รับการบันทึกให้เป็นประเทศที่มีร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดอย่างแมคโดนัลใหญ่ที่สุดในโลก ภายในสามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 700 ที่นั่งเลยทีเดียว

#10 ทะเลสาบมรณะ

ทะเลสาบ Karachay คือหนึ่งในสถานที่ที่อันตรายที่สุดของรัสเซีย บริเวณดังกล่าวมีมลพิษอันตราย ที่หากสูดดมเข้าไปจะทำให้เสียวิตทันทีภายในหนึ่งชั่วโมง

แบ่งปัน