16 ภาพชวนคิดที่มีคนมาโพสต์ในอินเทอร์เน็ต

ในโลกอินเทอร์เน็ตเป็นที่ที่เราสามารถค้นคว้าหาข้อมูลในเรื่องต่างๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทั่วไปในชีวิตประจำวันที่เรายังไม่รู้คำตอบ ไปจนถึงเรื่องแปลกประหลาดที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่จริงและทำให้เราเกิดความสับสนได้อย่างง่ายดาย และนี่คือ 16 ภาพชวนคิดที่มีคนนำมาโพสต์ลงบนอินเทอร์เน็ต เป็นภาพที่ดูแปลกอย่างเหลือเชื่อจนทำให้บางคนไม่สามารถหาคำตอบได้ แต่ขณะเดียวกันบางคนก็สามารถตอบได้ด้วยความเฉลียวฉลาดขั้นเทพ

#1 ภาพรองเท้าที่มาพร้อมกับคำถามว่าเจ้าของรองเท้ามักจะถอดรองเท้าข้างใดออกก่อนเสมอ ซึ่งบางคนสามารถสังเกตจากสภาพภายนอกของรองเท้าได้เลย และได้คำตอบว่าเขาถอดข้างซ้ายออกก่อนโดยใช้ข้างขวาช่วยดันนั่นเอง

#2 ภาพของลิฟต์ที่ไม่มีปุ่มกด ที่ทำให้หลายคนไม่สามารถเรียกลิฟต์ให้จอดได้ แต่ถ้าสังเกตดีๆ ก็จะพบว่าปุ่มกดเรียกลิฟต์นั้นซ่อนอยู่บนหนังสือที่วางไว้ในตู้โชว์นั่นเอง

#3 แผ่นเหล็กหรือปุ่มเหล็กที่มักติดอยู่ตามลานจอดรถหรือที่ต่างๆ จริงๆ แล้วมีไว้เพื่อป้องกันไม่ให้คนนำสเก็ตบอร์ดขึ้นไปเล่นบนนั้นจนอาจเกิดอันตรายได้

#4 หนังสือภาคต่อที่แค่มองจากภายนอกก็สามารถบอกได้ว่าเจ้าของหนังสือชุดนี้อ่านจบไปแล้วกี่เล่ม คำตอบก็คือ 1 เล่มครึ่ง เพราะมีรอยพับบนสันหนังสือแค่ภาค 1 กับภาค 2 อีกครั้งเล่มเท่านั้น

#5 ภาพสิ่งที่ดูธรรมดาแต่ก็ไม่ธรรมดา เพราะมันดูคุ้นตาอย่างน่าประหลาดแต่คนส่วนใหญ่ก็นึกไม่ออกว่ามันคือภาพอะไร ซึ่งจริงๆ แล้วภาพนี้ก็คือผมขาวของมนุษย์ที่ถูกส่องผ่านกล้องจุลทรรศน์

#6 ภาพเข็มขัดของชายคนหนึ่งที่สามารถบ่งบอกให้เห็นถึงความสำเร็จของเขาได้ นั่นก็คือความสำเร็จในการลดน้ำหนัก เห็นได้จากร่องรอยการใส่เข็มขัดที่ค่อยๆ ขยับเข้าไปทีละขั้น

#7 ภาพที่ชายหนุ่มบางคนสามารถเข้าใจได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น แต่บางคนก็ไม่เข้าใจ เนื่องจากนี่เป็นภาพของชายที่กำลังรอแฟนช้อปปิ้ง คนที่มีแฟนหรือภรรยาแล้วจึงสามารถเข้าใจได้ทันทีเพราะเคยเจอมากับตัว

#8 สนามหญ้าที่ถูกปกคลุมไปด้วยน้ำค้างแข็งแค่เพียงบางส่วนเท่านั้น ทั้งๆ ที่ไม่มีบริเวณใดที่มีหลังคา นั่นเป็นเพราะหญ้าตรงที่ยาวกว่าสามารถเก็บรักษาความร้อนเอาไว้ได้ดีกว่าเช่นเดียวกับขนหรือผมของเรา

#9 โต๊ะที่มีรูปทรงโค้งงออย่างประหลาดที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อนเลยในชีวิต แต่จริงๆ แล้วมันก็คือโต๊ะสำหรับเล่นปิงปอง

#10 ลายเส้นที่พาดผ่านไปบนทางเดินที่ปูด้วยแผ่นหิน ซึ่งมันคือทางเดินของมดและเหล่าแมลง ที่ทุกครั้งที่เดินผ่านมันก็จะปล่อยฟีโรโมนให้ตัวอื่นเดินตามทางเดิมได้อย่างถูกต้อง เมื่อผ่านไปนานๆ ก็ทำให้เห็นเป็นรอยได้อย่างชัดเจน

#11 แผ่นไม้ที่เป็นร่องประหลาด ที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าจริงๆ แล้วมันเกิดจากการฝนเล็บของเจ้าเหมียว

#12 ภาพที่ชวนให้สงสัยว่าเพราะเหตุใดจึงมีหิมะกองใต้ก่อตัวอยู่ใต้ทางเดิน ซึ่งมันเกิดจากการที่ทหารเคาะหิมะออกจากรองเท้าของพวกเขาผ่านตะแกรงก่อนที่จะเดินเข้าไปในห้องนั่นเอง

#13 หญ้าบริเวณริมสนามที่โตไวผิดปกติแตกต่างไปจากส่วนอื่นๆ เกิดจากเจ้าตูบที่อาศัยอยู่ในบ้านนี้ได้ทำหน้าที่รดน้ำให้กับหญ้าตรงนี้อย่างสม่ำเสมอ

#14 ภาพวาดที่ดูเหมือนเด็กผู้หญิงนั้นมีอะไรปักทะลุท้อง แต่จริงๆ ไม่ได้น่ากลัวแบบที่คิดเลย เพราะมันคือภาพของเด็กผู้หญิงที่กำลังเล่นฮูลาฮูปเท่านั้นเอง

#15 ภาพรอยเท้าประหลาดบนทางเดิน เป็นรอยเท้าของเด็กสองคนที่เดินมาด้วยกัน แต่เด็กคนทางซ้ายที่ตัวเล็กกว่านั้นสะดุดล้ม คนที่ตัวโตกว่าจึงอุ้มน้องขึ้นมา

#16 ภาพปริศนาที่่เคยถกเถียงกันว่า ภาพที่เห็นอยู่นี้เป็นภาพขอบประตูบานสีฟ้า หรือว่าชายหาตยาวที่มีทรายสีขาวกันแน่ และเฉลยก็คือมันเป็นภาพชายหาดที่ถ่ายมาเป็นแนวนอนนั่นเอง

เครดิต brightside.me

แบ่งปัน