16 ภาพความแปลกของสิ่งต่างๆ บนโลกใบนี้

บนโลกใบนี้ยังมีสิ่งที่น่าอัศจรรย์และไม่คาดคิดมากมาย แม้ว่าคุณคิดว่าคุณจะเคยเห็นสิ่งแปลกๆ มาแค่ไหน ก็ยังมีสิ่งที่แปลกกว่ารอให้ค้นหาอยู่เสมอ และนี่คือภาพความแปลกประหลาดของสิ่งต่างๆ บนโลกใบนี้ ที่บางสิ่งก็เป็นเรื่องที่แสนธรรมดาในบางสถานที่ แต่กลับเป็นสิ่งที่ทำให้คนส่วนใหญ่รู้สึกตกอกตกใจ และบางสิ่งก็เป็นสิ่งที่น้อยคนนักจะเคยเห็นมาก่อน

#1 นี่คือเท้าของ อินทรีฮาร์ปี นกที่ใหญ่และทรงพลังที่สุดในป่าฝน ปีกของพวกมันสามารถกางได้กว้างถึง 2.2 เมตร แต่มีน้ำหนักเพียง 3.8 กิโลกรัมเท่านั้น

#2 เคยสงสัยบ้างไหมว่าคนเราจะใช้ชีวิตยังไงในสถานที่ที่อากาศติดลบหลายสิบองศาเซลเซียส เวลารินน้ำหรือรับประทานอาหารจะกลายเป็นน้ำแข็งบ้างไหม คำตอบก็คือใช่ และนี่คือบะหมี่ที่ถูกวางทิ้งไว้ที่อุณหภูมิ -60°C

#3 ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ใส่ใจในทุกๆ เรื่อง เราจึงมีโอกาสได้เห็นบรรจุภัณฑ์ที่มีรูปร่างแปลกประหลาด เช่นการแพ็กองุ่นทีละ 1 ลูกแบบนี้

#4 วิธีการปรับโรงจอดเครื่องบินให้เข้ากับตัวเครื่องบิน ที่มีหางยื่นยาวและสูงออกมานอกโรงจอด

#5 คนส่วนใหญ่ต่างก็รู้จักต้นกระบองเพชร แต่อาจไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วลำต้นของมันนั้นเป็นอย่างไร โดยเฉพาะเมื่อผ่าดูด้านในที่ดูแปลกและแตกต่างจากต้นไม้ทั่วไปมาก

#6 นี่คือเศษซากยางที่ถูกนำมาจากสนามแข่งรถ Drag Racing หลังจากจบการแข่งขันแล้ว

#7 เนินทราย Algodones Dunes เป็นสัญลักษณ์แบ่งเขตแดนระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศเม็กซิโก โดยคุณสามารขับรถเลียบไปตามกำแพงที่มีแต่เนินขึ้นลงๆ ตลอดเวลา

#8 นี่คือแครอทขนาดใหญ่มโหฬารเป็นพิเศษ ที่มีน้ำหนักมากถึง 9.97 กิโลกรัม มีขนาดใหญ่เกือบครึ่งหนึ่งของลำตัวของผู้ชายคนนี้

#9 หลายคนอาจสงสัยว่า พวกถนนอิฐเส้นใหญ่ๆ เขาใช้คนงานปูกันกี่วันกันแน่ แต่ถ้ามีเครื่องทุ่นแรงนี้อยู่ล่ะก็ การปูอิฐบนถนนจะเป็นเรื่องง่ายไปถนัดตา

#10 ย้อนกลับไปเมื่อ 47 ปีก่อน ผู้ร่วมภารกิจในโครงการ Apollo 15 ได้บันทึกภาพของโลกเมื่อมองมาจากดวงจันทร์

#11 นี่คือภาพของผึ้งและรังผึ้งที่เกิดจากการถ่ายภาพแบบ Time-Lapse หรือการถ่ายภาพในช่วงเวลาหนึ่งๆ ใช้เทคนิคเหมือนการถ่ายทำภาพยนตร์แบบเร่งความเร็ว

#12 ลูกโลกที่เรารู้จักและคุ้นเคยกันดี แต่เป็นลูกโลกสำหรับผู้พิการทางสายตาโดยเฉพาะ

#13 ภาพความสวยงามและแปลกประหลาดของต้นไม้ต้นหนึ่ง ที่กิ่งก้านและลำต้นของมันนั้นบิดเป็นเกลียวอย่างน่าสนใจ

#14 บนโลกของเรานั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกตาอีกมากมาย ที่บางครั้งเมื่อมองจากด้านบนก็อาจดูเหมือนสิ่งมีชีวิตอย่างวาฬ นั่นก็คือเขาสามวาฬที่จังหวัดบึงกาฬนั่นเอง

#15 พืชที่มีรูปร่างหน้าตาแปลกประหลาดนี้มีชื่อเรียกว่า Strawberry corn หรือข้าวโพดสตรอว์เบอร์รี เป็นข้าวโพดชนิดหนึ่งที่มีสีแดงและมีหน้าตาเหมือนสตรอว์เบอร์รี

#16 คนเก็บขยะคนหนึ่งเผยว่าเขามักจะเจอสิ่งของแปลกๆ ในกองขยะเสมอ และนี่คือหนึ่งในสิ่งที่แปลกประหลาดที่สุด เพราะมันคือเงินสดจำนวนกว่า 500,000 ดอลลาร์หรือราว 16 ล้านบาทที่ถูกปั่นเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย

เครดิต brightside.me

แบ่งปัน