20 รายละเอียดในภาพยนตร์ชื่อดัง ที่หลายๆ คนไม่เคยสังเกตเห็น

ภาพยนตร์หลายเรื่องได้ซุกซ่อนความลับและข้อความอะไรบางอย่างเอาไว้ ซึ่งบางครั้งก็เป็นสิ่งที่ผู้ชมสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย แต่บางครั้งก็เป็นสิ่งที่ผู้ชมส่วนใหญ่อาจไม่เคยสังเกตเห็นมาก่อนเลย และนี่คือ 20 รายละเอียดในภาพยนตร์ชื่อดัง ที่หลายๆ คนไม่เคยสังเกตเห็น ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

#1 Thor: Ragnarok ธอร์: ศึกอวสานเทพเจ้า คือภาพยนตร์มาร์เวลเพียงเรื่องเดียวจากภาพยนตร์ทั้งหมด ที่ Doctor Strange สวมถุงมือสีเหลือง ซึ่งเป็นถุงมือแบบเดียวกับชุดที่เขาสวมใส่ในการ์ตูนที่เป็นต้นฉบับของตัวละคร

#2 ในภาพยนตร์ภาคสุดท้ายของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ Harry Potter and the Deathly Hallows: Part II รอนได้ใช้คาถาที่มีลำแสงเป็นสีเขียว ซึ่งเป็นคำสาปพิฆาต Avada Kedavra ที่ตัวละครเอกไม่เคยใช้มาก่อนเลยในเรื่อง

#3 และในภาคเดียวกัน ฉากที่แฮร์รี่สลบไปโดยทุกคนเชื่อว่าเขาเสียชีวิตไปแล้ว เป็นฉากเดียวที่แฮร์รี่ไม่ได้สวมแว่นและไม่มีแผลเป็น เพราะฉากที่เกิดขึ้นนั้นไม่ได้เกิดขึ้นในโลกแห่งความจริง นอกจากนี้ยังมีความแตกต่างจากในหนังสือ โดยในหนังสือบรรยายไว้ว่าเขาไม่ได้สวมเสื้อผ้า แต่เมื่อรู้สึกเขินอายเสื้อผ้าจึงปรากฎขึ้นมาในภายหลัง

#4 ในภาพยนตร์เรื่อง The Secret Life of Walter Mitty ชีวิตพิศวงของ วอลเตอร์ มิตตี้ ตัวเอกได้พบเจอกับตัวเลือกเมื่อเดินทางมาถึง Greenland คือการเลือกระหว่างรถยนต์สีแดงและสีน้ำเงิน คล้ายกับฉากหนึ่งใน The Matrix

#5 ฉากหนึ่งใน The Hangover เมายกแก๊ง แฮงค์ยกก๊วน นั้นดูเหมือนภาพถ่ายในตำนานของวง The Beatles

#6 เด็กชายที่สวมหน้ากาก Iron Man ซึ่ง Tony Stark ได้ช่วยชีวิตเอาไว้นั้น คือ Spider-Man ซึ่ง Tom Holland ผู้รับบทสไปเดอร์แมนได้ออกมายืนยันด้วยตัวเอง

#7 มงกุฏของแม่มดขาวจาก The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe ค่อยๆ ละลายจนมีขนาดเล็กลงเมื่อเธอเริ่มสูญเสียพลังอำนาจ

#8 ในภาพยนตร์เรื่อง Baby Driver เมื่อตัวละครเอกตกหลุมรัก สีของภาพวาดกราฟิตี้ด้านหลังได้เปลี่ยนแปลงไป

#9 ในภาพยนตร์เรื่อง John Wick: Chapter 2 รถยนต์ทุกคนจอดตรงตำแหน่งเดียวกับฉากที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ภาคแรก ซึ่งเป็นความตั้งใจของผู้กำกับ เพราะเหตุการณ์ในภาพยนตร์ทั้งสองภาคนั้นเกิดขึ้นภายในเวลา 1 สัปดาห์

#10 ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Split จิตหลุดโลก ในฉากที่นักแสดงหนุ่ม เจมส์ แม็กอะวอย ต้องต่อยประตูเหล็ก เขาได้ต่อยแรงจนกำปั้นของเขาหัก ซึ่งเขาก็ไม่ได้บอกใครเลยนานถึง 3 วันเต็มๆ เพราะกลัวว่าจะเสียงาน แต่ถ้าย้อนกลับไปดูในภาพยนตร์จะเห็นว่ามือของเขาบวมเป่งมาก ซึ่งเห็นได้ชัดเจนในฉากที่เขากำลังจับแว่นสายตา

#11 ฉากหนึ่งในภาพยนตร์ Aladdin เวอร์ชั่นล่าสุด พรมวิเศษได้สร้างปราสาททรายขึ้นมา ซึ่งหลายคนอาจไม่ทันได้สังเกตว่าปราสาททรายนั้นมีรูปร่างเหมือนปราสาทที่เป็นสัญลักษณ์ของดิสนีย์เลย

#12 และในช่วงแรกของภาพยนตร์เรื่อง John Wick เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในสนามบินนั้นกำลังอ่านหนังสือเรื่อง Shibumi เป็นเรื่องราวของอดีตนักฆ่าที่ปลิดชีพคนด้วยปากกา ซึ่งเหมือนกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์

#13 เรือในภาพยนตร์เรื่อง Charlie and the Chocolate Factory มีที่นั่งอยู่เพียง 9 ที่นั่ง แปลว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่ทำให้เด็กๆ กับผู้ปกครองคนอื่นไม่สามารถชมโรงงานต่อได้นั้นเป็นสิ่งที่ วิลลี่ วองก้า วางแผนเอาไว้แล้ว

#14 และในฉากที่มีกระรอกคอยแทะเปลือกถั่วนั้น ไม่ใช่ภาพ CG แต่เป็นกระรอกจริงที่ถูกฝึกนานถึง 19 สัปดาห์

#15 ความละเอียดขั้นสุดในภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Endgame ที่ทำให้แว่นสายตาของ Hulk นั้นมีรอยนิ้วมือของเขาเปื้อนอยู่ด้วย เนื่องจากวัสดุที่ใช้ทำแว่นนั้นสามารถเกิดรอยนิ้วมือได้ในชีวิตจริง

#16 ยานที่บินอยู่ใน Black Panther นั้นเมื่อมองจากข้างใต้มีรูปร่างเหมือนหน้ากาก Black Panther

#17 ในภาพยนตร์เรื่อง Ant-Man and the Wasp มีชื่อภาพยนตร์ The Matrix เขียนเอาไว้ในกระดานดำด้วย

#18 ในภาพยนตร์เรื่อง Inception ตัวละคร Ariadne ทำผมมวยเพราะในฉากนั้นเป็นห้องในโรงแรมที่ไม่มีแรงดึงดูด ทีมงานจึงไม่อยากทำให้ผมของเธอนั้นลอยไปอย่างไร้ทิศทางนั่นเอง

#19 ฉากที่หลายคนอาจไม่ทันได้สังเกตในภาพยนตร์เรื่อง Thor: Ragnarok ที่ซากของจิตรกรรมฝาผนังในแอสการ์ดที่ถูกทำลายนั้น เป็นสัญญาณเตือนที่บอกว่าธอร์จะสูญเสียดวงตาของเขาไป

#20 ฉากหนึ่งใน Deadpool ที่บอกว่าไม่เอาชุดสีเขียว คือการล้อเลียนชุดที่ Ryan Reynold เองนั้นเคยสวมใส่ในเรื่อง Green Lantern นั่นเอง

เครดิต brightside.me

แบ่งปัน