20 ผู้คนที่ถ่ายภาพเลียนแบบภาพเดิมในอดีตได้อย่างสร้างสรรค์

เวลาเป็นสิ่งที่เราไม่อาจย้อนคืนมาได้ ไม่ว่าเราจะคิดถึงเรื่องราวในอดีตมากแค่ไหน ก็ไม่มีทางใดที่จะทำให้เราสามารถย้อนกลับไปหาช่วงเวลาเหล่านั้นได้อีกครั้ง สิ่งเดียวที่เราทำได้ก็คือการเก็บมันไว้ในความทรงจำ และย้อนรำลึกนึกถึงมันด้วยวิธีการในแบบของตัวเอง และนี่คือภาพความเหมือนที่แตกต่าง เมื่อผู้คนรำลึกถึงความทรงจำในอดีตที่ผ่านพ้นไปแล้ว ด้วยการถ่ายภาพเลียนแบบภาพเดิมในอดีต กลายเป็นภาพใบใหม่ที่แม้จะแตกต่าง แต่ก็มีองค์ประกอบที่เหมือนกันมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

#1 ความน่ารักของสามพี่น้องที่เคยถ่ายภาพเก็บเอาไว้ ทำให้พวกเขานึกถึงช่วงเวลาในวัยเด็กที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน จึงได้ชวนกันมาถ่ายภาพเลียนแบบภาพใบเดิมอีกครั้ง แต่เป็นเวอร์ชั่นตอนที่ทั้งสามคนโตแล้ว

#2 จากภาพความน่ารักในอดีตของคุณพ่อและลูกชายทั้งสามคน กลายเป็นภาพที่น่ารักแต่ขณะเดียวกันก็ทำให้อดขำไม่ได้ เพราะการโพสท่าให้ดูเหมือนภาพในวันวานนั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก

#3 จากหนุ่มน้อยในชุดสีเขียวที่นั่งเล่นกับของเล่นบนกองดินในวันนั้น กลายเป็นหนุ่มหล่อที่ยังคงสนุกสนานกับการย้อนความทรงจำในอดีตเสมอ

#4 ความน่ารักของสี่พี่น้องที่คุณแม่จับมาถ่ายภาพรวมกันในวันคริสต์มาส และอีก 27 ปีต่อมาพวกเขาก็เซอร์ไพรส์คุณแม่ด้วยการถ่ายภาพย้อนวันวานและมอบให้กับเธอ

#5 ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่จิตวิญญาณแห่งความเป็นเด็กก็ยังอยู่กับเราเสมอ โดยเฉพาะเมื่อเราได้ย้อนรำลึกถึงความทรงจำที่สนุกสนานในอดีตเหมือนชายคนนี้

#6 ชายคนหนึ่งค้นเจอภาพถ่ายใบเก่าสมัยเด็ก เป็นภาพขณะที่เขากำลังนั่งเล่นคอมทั้งๆ ที่มีสภาพเหมือนกำลังง่วงมาก แต่เมื่อเทียบกับตนเองในปัจจุบันแล้วก็แทบจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

#7 ที่สุดแห่งความภาคภูมิใจของลูกสาวที่มีคุณพ่อเป็นแบบอย่าง เธอฝันอยากเป็นนักบินเหมือนคุณพ่อ และเมื่อโตขึ้นก็สามารถทำตามความฝันได้สำเร็จ

#8 ความน่ารักจากอดีตถึงปัจจุบัน ภาพถ่ายในปี 1986 และปี 2019 ที่หลายอย่างนั้นเปลี่ยนแปลงไปแต่บางอย่างก็ยังคงเหมือนเดิม

#9 ภาพความน่ารักในอดีตของคุณพ่อและลูกชาย และอีกเวอร์ชั่นหลังจากผ่านไปนานกว่า 34 ปี

#10 ภาพย้อนวันวานอันสุดแสนน่ารัก เมื่อคุณแม่ตัดชุดให้ลูกชายสวมเพื่อถ่ายภาพย้อนอดีต ถึงแม้ว่าชุดแบบเดียวกับที่สวมตอนเด็กๆ นั้นดูจะไม่เข้ากับลุคของเขาในปัจจุบันเลยก็ตาม

#11 4 พี่น้องจอมแสบซน ที่พบว่าแต่ละคนนั้นไม่มีอะไรแตกต่างไปจากเดิมเลยเมื่อได้รวมตัวกันอีกครั้ง มีเพียงอายุที่เพิ่มมากขึ้นเท่านั้นเอง

#12 แก๊งเพื่อนซี้ที่ถึงแม้ว่าวันเวลาจะผ่านไปและอะไรๆ จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม แต่มิตรภาพของพวกเขานั้นยังคงทนถาวร ตั้งแต่อายุ 10 ขวบจนถึง 29 ปี

#13 ภาพที่ดูแตกต่างจากเดิมมาก แต่ก็มีความน่ารักและอบอุ่นเหมือนเดิมเสมอ ถึงแม้ว่าน้องชายในวัยหนุ่มที่กำลังถือขวดนมนั้นอาจจะไม่ได้ดูน่ารักเหมือนเดิมเท่าไหร่นัก

#14 ภาพที่ทั้งน่ารักและโรแมนติกมาก เพื่อนในวัยเด็กที่สนิทสนมกันมานานกว่า 22 ปี กลายเป็นคู่รัก และกำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกัน

#15 ภาพความน่ารักของสองพี่น้อง หลังจากผ่านไปนานกว่า 22 ปี จนทั้งคู่นั้นเติบโตเป็นผู้ใหญ่กันหมดแล้ว แต่ก็ยังเป็นพี่น้องที่รักและสนิทสนมกันเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไปเลย

#16 ภาพความสดใสร่าเริงที่ถึงแม้ว่าจะมีอะไรหลายๆ อย่างแตกต่างกัน แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนไปเลยก็คือความแสบซ่าของเด็กผู้หญิงในวันนั้นหรือหญิงสาวในวันนี้

#17 ภาพในวันวานกับชุดที่สมัยเด็กนั้นอาจจะดูน่ารักน่าเอ็นดู แต่เมื่อสวมใส่ชุดแบบเดิมอีกครั้งตอนที่โตเป็นหนุ่มใหญ่แล้ว ก็อาจจะเรียกเสียงฮาได้มากกว่าความเอ็นดูก็ได้

#18 การถ่ายภาพสมัยเด็กเก็บเอาไว้ช่วยให้เราสามารถถ่ายภาพเลียนแบบภาพเหล่านั้นได้ นอกจากจะเป็นกิจกรรมที่สนุกสนานและช่วยสานสัมพันธืในครอบครัวแล้ว ก็ยังเป็นภาพที่ทั้งน่ารักและสามารถสร้างเสียงหัวเราะได้

#19 แม้ว่าภาพถ่ายเหล่านั้นจะเก่ามากจนเราอาจลืมไปแล้ว แต่มันก็ยังถูกเก็บรักษาเอาไว้อยู่เสมอเพราะเป็นความทรงจำที่มีค่า อย่างเช่นสองภาพนี้ที่ถ่ายห่างกันถึง 29 ปี

#20 การถ่ายภาพย้อนอดีตทำให้เราสามารถดึงเอาความทรงจำและความรู้สึกในวันวานกลับมาได้ ถึงแม้จะเป็นเพียงแค่บางส่วนก็ตาม แต่อย่างน้อยก็ทำให้เราสามารถจดจำภาพในคืนวันเก่าๆ ที่มีความสุขและสนุกสนานได้เป็นอย่างดี

เครดิต brightside.me

แบ่งปัน