20 ภาพถ่ายแปลกตาจากทั่วโลก ที่แบ่งปันลงบนอินเตอร์เน็ต

โลกใบนี้กว้างใหญ่ไพศาลมากเมื่อเทียบกับสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ อย่างมนุษย์เรา เพราะถึงแม้ว่าเราจะมีวิทยาการที่ก้าวหน้าและเทคโนโลยีที่ก้าวไกล แต่ก็ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่อาจไม่เคยเห็นหรือพบเจอมาก่อนเลยในชีวิต และนี่คือภาพสิ่งแปลกตาและน่าสนใจที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยเห็นมาก่อน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่สิ่งที่แปลกประหลาดมหัศจรรย์หรือเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติ แต่ก็ยังมีโอกาสน้อยมากที่คนส่วนใหญ่จะมีโอกาสได้เห็นด้วยตาตัวเอง

#1 ภาพการดูแลลูกนกเงือกหัวแรดที่อายุน้อยมาก เจ้าหน้าที่จึงต้องมีการปลอมตัวให้ลูกนกรู้สึกปลอดภัยและไม่ตื่นตัวด้วยนั่นเอง

#2 ขนาดตัวที่ใหญ่กว่าเพื่อนร่วมสายพันธุ์ของหนูตะเภาตัวหนึ่ง ที่ดูเผินๆ อาจทำให้หลายคนเข้าใจผิดไม่คิดว่ามันเป็นหนู

#3 ตัวบีเวอร์ ที่หลายคนอาจไม่รู้ว่านอกจากสร้างเขื่อนเองแล้วมันยังสามารถตัดต้นไม้ได้อย่างเชี่ยวชาญด้วย

#4 โครงสร้างห้องนิรภัยของธนาคารนั้นแน่นหนาซับซ้อนขนาดนี้เลยทีเดียว

#5 โทรศัพท์มือถือพัฒนาไปอย่างรวดเร็วมาก จนหลายคนอาจไม่เคยเห็นหรือรู้จักโทรศัพท์มือถือรุ่นแรกๆ อย่างเช่นเครื่องนี้

#6 ท่อดับเพลิงเป็นสิ่งที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป ยกเว้นก็แต่เพียงส่วนที่ซ่อนอยู่ใต้ดินเท่านั้น

#7 ภาพถ่ายที่มองเผินๆ อาจเหมือนภาพของมือใครบางคนที่อยู่บนพื้นที่เต็มไปด้วยก้อนหินเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วมือของคนๆ นี้จุ่มลงไปในน้ำที่ใสสะอาดมากในทะเลบอลติก

#8 ภาพความเสียหายที่ไม่ได้เกิดขึ้นจากการกระทำแค่เพียงครั้งเดียว แต่เกิดจากการที่คอมเพรสเซอร์แอร์เครื่องนี้ถูกสุนัขฉี่ใส่ซ้ำๆ เป็นเวลานานกว่า 20 ปีแล้ว

#9 บางคนอาจไม่เคยเห็นเต่าอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะเต่ายักษ์กาลาปาโกส เต่าบกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

#10 คนส่วนใหญ่ต่างก็รู้จักรูปปั้นหินที่อยู่บนเกาะอีสเตอร์ แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่ามีรูปสลักบางรูปที่นอนอยู่เพราะยังทำไม่เสร็จด้วย

#11 สิงโตที่กำลังหาวจนเห็นได้ชัดเจนว่าปากของมันนั้นกว้างมากเลยทีเดียว

#12 ภาพความเย็นของประตูบ้านหลังหนึ่ง ในช่วงเวลาที่อากาศหนาวจนติดลบถึง 76 องศาเซลเซียส ถึงแม้ว่าในตัวบ้านจะอุ่นกว่ามากแต่น้ำแข็งก็ยังลามเข้ามาเกาะบริเวณลูกบิดประตูได้

#13 การกลายพันธุ์ทำให้สิ่งมีชีวิตมีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างไปจากปกติ อย่างเช่นวัวตัวหนึ่งที่เกิดมามีเขา 3 เขา และแต่ละเขายังมีขนาดใหญ่โตมาก

#14 อะโวคาโดที่มีรูปทรงยาวผิดแปลกไปจากอะโวคาโดทั่วไป

#15 ภาพที่ชวนให้สับสนและอาจทำให้คนคิดว่ามันคือต้นไม้ที่ถูกหุ้มเอาไว้ด้วยแผ่นเหล็ก แต่จริงๆ มันคือเหล็กที่ขึ้นสนิมและแตกจนกลายเป็นลวดลายเหมือนเปลือกไม้

#16 ภาพที่อาจทำให้งงว่าเกิดอะไรขึ้นในภาพนี้ และมือของคนๆ นี้กำลังทำอะไรอยู่ แต่จริงๆ แล้วเขากำลังถือกระจกบานหนึ่งที่ใส่มากและมองไม่เห็นเงาสะท้อนเลย

#17 ใบไม้ที่ร่วงหล่นลงไปบนพื้นและค่อยๆ เน่าสลายทำให้เกิดสีสันที่แตกต่างกัน จนดูเหมือนกับว่าต้นไม้ต้นนี้กำลังเรืองแสงออกมาจากภายในรากนั่นเอง

#18 นี่คือเปลือกหุ้มภายนอกของไข่ปลากระเบน ที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน ว่ามันมีรูปร่างหน้าตาที่แปลกประหลาดมากแบบนี้

#19 ภาพความสวยงามที่เกิดขึ้นเมื่อหิมะบนภูเขาละลายและไหลลงมาจากภูเขา แต่แล้วก็เกิดการแข็งตัวอย่างรวดเร็ว เกิดเป็นลำธารน้ำแข็งที่ดูสวยงามและแปลกตามาก

#20 ลูกบอลที่มีเลข 8 เขียนเอาไว้ ซึ่งใครบางคนได้เอามาวางไว้บนต้นไม้ตั้งแต่ 8 ปีก่อน และวันนี้เมื่อต้นไม้ถูกโค่นลงก็ได้พบลูกบอลลูกเดิมที่ซ่อนอยู่ภายใน

เครดิต brightside.me

แบ่งปัน